Print Thứ Bảy, 14/08/2021 18:27 Gốc

Sáng 14/8, Tổ công tác số 1 thuộc Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND của huyện Cát Hải tổ chức tuyên truyền, vận động các cơ sở nuôi trồng thuỷ sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà để tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện Nghị quyết, tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thuỷ sản trên vịnh.

Tổ công tác vận chuyển loa để tuyên truyền trên vịnh.

Thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 12/8/2021 của HĐND thành phố về quy định chính sách hỗ trợ tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải sẽ thực hiện tháo dỡ 440 cơ sở nuôi trồng thuỷ sản với 516 nhà chòi, 8.216 ô lồng, 58.790m² giàn nuôi nhuyễn thể nhằm tạo cảnh quan cho các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, thu hút khách du lịch và từng bước xây dựng quần đảo Cát Bà trở thành Di sản thiên nhiên thế giới. Để thực hiện đúng lộ trình các nội dung của Nghị quyết, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND của huyện Cát Hải thành lập các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, tổ công tác số 1 với 75 thành viên có nhiệm vụ tuyền truyền, vận động, kiểm đếm, lập phương án hỗ trợ tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thuỷ sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Để thực hiện tuyên truyền, tổ công tác đặt 2 cụm loa cố định tại khu vực Quai Tơ và cảng Bến Bèo.
Ngoài ra, có thêm 2 cụm loa được đặt tại các tàu của Ban Quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, di chuyển đến nhiều điểm trên vịnh để tuyên truyền.
Tổ công tác tổ chức tuyên truyền trực tiếp đến các chủ cơ sở nuôi trồng thuỷ sản.
Chủ các cơ sở nuôi trồng thuỷ sản được giải thích cặn kẽ mục tiêu, các điểm trong Nghị quyết.
Đợt 1 là đợt cao điểm tuyên truyền, sẵn sàng đến ngày 6/9 sẽ bắt đầu tiến hành tổ chức tháo dỡ các ô lồng bè trên vịnh.
Các chủ cơ sở nuôi trồng thuỷ sản đều được phát tài liệu để thuận lợi nghiên cứu và hiểu rõ chủ trương.

Theo phương án, tổ công tác sẽ tập trung tuyên truyền vào 3 đợt. Đợt 1 từ ngày 14/8 đến 22/8/2021. Đợt 2 từ ngày 23/8 đến 31/12/2021. Đợt 3 trong năm 2022. Trong đợt 1 này, tổ công tác tập trung tuyên truyền độc lập trước khi tiến hành tổ chức kiểm đếm, lập phương án. Các thành viên trong tổ được chia thành các nhóm tuyên truyền, trực tiếp đến từng hộ nuôi trồng thuỷ sản để phát tài liệu, tuyên truyền, giải thích các nội dung liên quan, vận động các chủ cơ sở nuôi trồng thuỷ sản đồng thuận, tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thuỷ sản sớm, theo lộ trình để được hưởng các mức hỗ trợ cao hơn theo từng mốc thời gian quy định tại Nghị quyết./.

Tin và Ảnh: Ngọc Sơn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Cát Hải: Triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, vận động, kiểm đếm phương án hỗ trợ tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thuỷ sản
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác