Print Thứ Năm, 28/11/2019 10:09 Gốc

UBND huyện Cát Hải vừa tổ chức đoàn công tác học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện và một số lãnh đạo cơ quan, đơn vị.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Hải Hậu đã thông tin về tình hình KT-XH-AN-QP của huyện Hải Hậu. Trao đổi kinh nghiệm về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, với phương châm “cán bộ chuyên cần, nhân dân đồng thuận” công tác lãnh đạo, chỉ đạo từ huyện đến cơ sở được triển khai quyết liệt, qua đó đã góp phần xây dựng huyện Hải Hậu trở thành một trong những điểm sáng về xây dựng nông thôn mới của cả nước. Tính trung bình tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới tại mỗi xã trên địa bàn huyện đạt 100 tỷ đồng.

Trong buổi làm việc, đoàn công tác của huyện Cát Hải đã trực tiếp thăm quan các mô hình xóm nông thôn mới kiểu mẫu “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp” của huyện, thăm khu xử lý rác thải tại xã Hải Hà và đi thăm làng nghề mộc xã Hải Định.

Tại các điểm thăm quan, đoàn công tác đã nhận được sự đón tiếp từ bà con nhân dân cũng như được nghe đại diện các hộ trao đổi vắn tắt tình hình KT-XH, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Đây là dịp để cán bộ quản lý trong Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện Cát Hải học tập, trao đổi  thực tế quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới, bổ sung kinh nghiệm trong quản lý điều hành chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại địa phương, phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí quyết tâm xây dựng huyện Cát Hải đạt chuẩn nông thôn mới.

PV

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Huyện Cát Hải trao đổi kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác