Print Thứ Tư, 24/11/2021 19:35 Gốc

Trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, ngày 24/11, UBND huyện Cát Hải có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, UBND các xã, thị trấn và mọi người dân trên địa bàn huyện không di chuyển đến các địa phương đang có dịch bệnh khi không thực sự cần thiết; chủ động thực hiện khai báo y tế trung thực với chính quyền địa phương khi đến, về từ vùng dịch. Khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở… phải kịp thời thông báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, xét nghiệm. Người dân tuyệt đối thực hiện nghiêm biện pháp “5K”, không tập trung nơi đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. UBND huyện giao Công an huyện, UBND các xã, thị trấn, đội kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 huyện tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Người dân huyện Cát Hải tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo báo cáo của UBND huyện Cát Hải, trong 2 ngày qua, trên địa bàn huyện ghi nhận liên tục các trường hợp F1, F2 tại các xã, thị trấn, nguy cơ cao bùng dịch. Trong ngày 24/11, huyện phát sinh 29 người phải cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú, trong đó có 12 người đi đám ma tại huyện Kiến Thụy có ca F0; một số người thực hiện cách ly y tế do liên quan đến Công ty AMES, Nam Đình Vũ. Trong ngày 24/11, huyện phát sinh 71 người đi từ vùng dịch về thực hiện giám sát y tế tại nhà./.

Tin và Ảnh: Ngọc Sơn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Cát Hải: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác