Print Thứ Tư, 11/03/2020 08:05 Gốc

(HPĐT)- Thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại Hội nghị trực tuyến thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, ngay trong ngày 10-3, UBND huyện Cát Hải tăng cường, lập chốt kiểm soát tại tất cả các điểm ra, vào đảo Cát Bà và thành lập 2 khu tăng cường kiểm soát dịch bệnh tại xã Gia Luận, xã Việt Hải.

Ngoài ra, huyện cũng phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan đưa toàn bộ du khách quốc tế trên đảo Tháp Nghiêng về cách ly tại Khu cách ly y tế tập trung thành phố.

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid -19 tại cầu Tân Vũ – Lạch Huyện nơi bắt đầu địa giới huyện Cát Hải.

Theo đó, UBND huyện Cát Hải thành lập thêm 4 chốt kiểm soát dịch bệnh, nâng tổng số chốt kiểm soát của huyện lên 6 chốt. Tại xã Gia Luận và xã Việt Hải, người dân trong xã được yêu cầu không đi ra khỏi địa bàn xã. Những người từ ngoài muốn vào xã đều phải trình báo lý do và ký cam kết sẽ không được rời khỏi địa bàn xã cho đến khi hết thời gian tăng cường kiểm soát dịch bệnh. Cùng với đó, trong ngày 10-3, Trung tâm y tế huyện Cát Hải tiến hành khử trùng toàn bộ 2 xã này.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt người dân vào khu vực xã Gia Luận, huyện Cát Hải.

Cũng trong ngày 10-3, UBND huyện Cát Hải phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan đưa nốt toàn bộ 50 du khách nước ngoài được cách ly trên đảo Tháp Nghiêng trước đó về cách ly tại Khu cách ly y tế tập trung thành phố. 50 du khách quốc tế được chia làm 2 đợt, được tàu đưa về từ đảo Tháp Nghiêng đến bến Bèo (Cát Bà), sau đó, tiếp tục được xe chuyên chở về đến Khu cách ly y tế tập trung thành phố. Xe chở các du khách đều được bố trí đi phà riêng; các phà đều được phun khử trùng trước và sau khi đưa du khách lên phà. Hiện, trên đảo Tháp Nghiêng còn gần 20 người Việt Nam là nhân viên phục vụ trên đảo được huyện Cát Hải tổ chức cách ly tại chỗ.

Nhân viên y tế tại Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid -19 khử khuẩn phương tiện. Ảnh: Phan Tuấn.

Trước đó, đảo Tháp Nghiêng với 86 du khách, nhân viên phục vụ trên đảo được cách ly tại chỗ khi nhận được thông tin có 2 du khách nước ngoài liên quan đến chuyến bay VN.0054 đang ở trên đảo. Trong ngày 7-3, 2 du khách này cùng 4 người địa phương trên đảo được đưa đi cách ly tại Khu cách ly y tế tập trung thành phố. Theo công bố xét nghiệm của Sở Y tế thành phố, 2 du khách trên đều có kết quả âm tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Cát Hải: Lập chốt kiểm soát tại tất cả điểm ra, vào đảo Cát Bà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác