Print Thứ Ba, 07/12/2021 15:54 Gốc

Sáng 7/12, đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho biết, huyện đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, được xác định vào đêm ngày 6/12, có liên quan đến địa bàn huyện.

Cụ thể, ca dương tính đầu tiên được xác định trong Khu công nghiệp là N.V.D địa chỉ tại xã Văn Phong, huyện Cát Hải, đang làm việc tại Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast. Ngày 6/12, anh N.V.D làm test nhanh tại công ty cho kết quả dương tính, được công ty lấy mẫu PCR chuyển bệnh viện Vinmec, kết quả sáng 7/12 cho kết quả dương tính. Trường hợp F0 này đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và hiện đang được cách ly y tế tại trạm y tế Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast. Qua rà soát, truy vết, huyện Cát Hải xác định được 29 F1 và 352 F2. 29 F1 được cách ly y tế tại nhà, phun khử khuẩn nhà và lấy mẫu xét nghiệm PCR. Các trường hợp F2 cũng được cách ly y tế tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm của F1.

Ca dương tính thứ 2 liên quan đến địa bàn huyện là trường hợp của F0 B.V.H, có địa chỉ thường trú tại thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Ngày 4/12, F0 B.V.H từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Cát Bi; ngày 5/12 đi Cát Bà, tham quan vịnh Lan Hạ (về trong ngày); ngày 6/12, có biểu hiện sốt, nóng, đi xét nghiệm, có kết quả dương tính. Liên quan đến trường hợp này, huyện Cát Hải khẩn trương truy vết, xác định có 2 F1 và 5 F2 trên địa bàn huyện. Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành làm test nhanh cho các trường hợp này, cho kết quả âm tính. Hiện, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục gửi mẫu của 2 F1 để làm xét nghiệm PCR./.

Tin: Ngọc Sơn. Ảnh: Đỗ Hiền

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Cát Hải: Khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca dương tính COVID-19 liên quan đến địa bàn huyện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác