Print Thứ Tư, 03/07/2019 20:36

Thực hiện công điện của UBND TP Hải Phòng về việc phòng chống cơn bão số 2, UBND huyện Cát Hải đã huy động tối đa toàn lực lượng để lên phương án hỗ trợ người dân trên đảo tránh trú bão an toàn.

Theo đó, Đồn biên phòng Cát Bà, Cát Hải, Ban quản lý vịnh… khẩn trương thông báo kêu gọi các tàu thuyền ngư dân đang hoạt động trên biển về các vị trí tránh, trú bão theo quy định.

Nghiêm cấm không cho tàu thuyền ra khơi, hoạt động. Kiểm đếm hướng dẫn các tàu thuyền, bè và dịch vụ nuôi trồng thủy sản về nơi tránh, trú bão trước 17h ngày 3/7/2019.

Tàu thuyền neo đậu tránh bão. 


Đình chỉ hoạt động đối với các tuyến vận tải nội địa, hành khách, phà biển, tham quan du lịch trên địa bàn. Tuyến vận tải chạy hành khách từ Cát Bà – Hải Phòng và ngược lại; các tuyến tham quan du lịch và phương tiện tàu, đò chở khách, các tuyến vận tải hành khách, đường thủy nội địa ngừng hoạt động kể từ 12h ngày 3/7/2019. Tuyến phà Gót – Cái Viềng ngừng hoạt động từ 15 giờ ngày 3/7/2019, tùy vào diễn biến sóng gió thực tế đơn vị vận tải quyết định giờ để đảm bảo an toàn cho du khách.

Đối với các khách sạn, nhà hàng cần chủ động các biện pháp phòng chống bão, tổ chức sơ tán du khách về đất liền được an toàn. Các nhà hàng, khách sạn cần ưu tiên giảm giá 50% đối với khách lưu trú trong thời gian tránh bão. Khuyến cáo nhân dân và du khách không được vui chơi tại các khu vực gần bờ biển (bến cảng, cầu tàu, bãi tắm) và đi lại ngoài đường trong thời gian bão đổ bộ. Kiểm đếm, quản lý số lượng du khách lưu trú trong thời gian tránh bão. Dừng các hoạt động vui chơi giải trí trước 17h ngày 3/7/2019.

Đối với cầu Tân Vũ – Lạch Huyện không để người dân và phương tiện dừng đỗ trên cầu trong thời gian bão đổ bộ. Rà soát lại các tuyến đê xung yếu tại Cát Bà cần có kế hoạch gia cố khắc phục nếu xảy ra sự cố sau mưa bão… Đối với khu cảng cá và khu dịch vụ hậu cần thủy sản Trân Châu cần tuyên truyền nhắc nhở tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn.

Đến 15h chiều 3/7 trên địa bàn huyện Cát Hải đã thông báo và gọi được 1.143 phương tiện tàu, thuyền khai thác và dịch vụ thủy sản, phương tiện vận tải chở khách và du lịch khác với 2.647 lao động vào nơi tránh, trú bão an toàn; di dời 13 bè nuôi và dịch vụ thủy sản ở vị trí nguy hiểm vào nơi tránh trú.

Huyện Cát Hải cũng đã huy động lực lượng, phương tiện, vật tư tại chỗ tham gia phòng, chống bão với 1.771 người, trên 5.000 chiếc bao tải, 4.300 cọc tre, 395 mai, cuốc, xẻng; trên 1.600 phao bè, áo phao và phao tròn cứu sinh; trên 200 xe ô tô, xe cải tiến, tàu xuồng, xe cẩu; hàng chục máy phát điện; nhiều loa tay, nhà bạt; 27,5 tấn gạo, 628 thùng mì tôm và 642 thùng nước uống, đảm bảo hậu cần, y tế phục vụ Nhân dân.

Tất cả các cơ quan đơn vị đều được huy động người và phương tiện tối đa để phòng chống bão cho người dân, du khách an toàn ở mức cao nhất. Các đơn vị cần trực 24/24 giờ để khi có sự cố cần được vào cuộc nhanh và ứng phó tốt nhất hạn chế tối đa các tình huống xấu do bão gây ra.

Nguồn. Kinh tế & Đô thị

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Huyện Cát Hải, Hải Phòng: Căng mình chống bão số 2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác