Print Thứ Bảy, 11/09/2021 16:57 Gốc

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Cát Hải, qua 3 ngày tổ chức tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, huyện Cát Hải tổ chức tiêm cho 4.842 người dân, người lao động trên địa bàn huyện.

Đông đảo người dân huyện Cát Hải đăng ký tiêm vaccine.

Cụ thể, trong ngày 8/9, huyện Cát Hải triển khai tiêm cho 1.344 người, ngày 9.9 triển khai tiêm cho 1.866 người, ngày 10/9 triển khai tiêm cho 1.632 người. Để phục vụ chiến dịch tiêm chủng, huyện Cát Hải bố trí 3 địa điểm tiêm chủng tại: Trung tâm Y tế huyện, Nhà văn hóa thị trấn Cát Hải và xã Phù Long. Tại các điểm tiêm, huyện chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị và lực lượng phục vụ. Huyện tăng cường lực lượng công an, thanh niên tình nguyện tổ chức phân luồng, hướng dẫn người dân khai báo thông tin, bảo đảm khoảng cách, ổn định trật tự trong khu vực tiêm chủng.

Người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Cát Hải đăng ký tiêm vaccine Vero Cell.

Qua tổng hợp từ các xã, thị trấn, đơn vị, doanh nghiệp, trong chiến dịch tiêm chủng đợt này, tính đến sáng ngày 11/9, huyện Cát Hải có 8.766 người đăng ký tiêm vaccine. Toàn bộ 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều đăng ký tiêm vaccine. Nhiều xã có 80% số người dân đăng ký tiêm. Điển hình như các xã: Hiền Hào, Phù Long, Trân Châu. Ban đầu, huyện được thành phố phân bổ 5.600 liều vaccine, dự kiến trong sáng 11/9 tiếp tục được thành phố phân bổ thêm 2.400 liều.

Người dân, người lao động huyện Cát Hải tiêm vaccine.

Trong thời gian tới, huyện Cát Hải tiếp tục lên danh sách bổ sung người dân tiêm vaccine, đồng thời yêu cầu các phòng, ban, đơn vị phối hợp với các địa phương đẩy mạnh vận động, tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm vaccine sớm theo chủ trương, ưu tiên công nhân, người lao động khách sạn, nhà hàng, người làm du lịch, tiểu thương tại các chợ theo chủ trương của thành phố./.

Tin: Ngọc Sơn. Ảnh: Sơn Thủy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Cát Hải: Gần 5.000 người dân huyện Cát Hải tiêm vaccine Vero Cell trong 3 ngày đầu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác