Print Thứ Năm, 26/08/2021 23:30 Gốc

Sáng 26/8, Huyện ủy, UBND huyện Cát Hải tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với các chủ cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Cát Hải chủ trì hội nghị.
Quang cảnh cuộc đối thoại.
Chủ các hộ nuôi trồng thuỷ sản phát biểu ý kiến.
Chủ các hộ nuôi trồng thuỷ sản phát biểu ý kiến.
Chủ các hộ nuôi trồng thuỷ sản phát biểu ý kiến.

Tại cuộc đối thoại, các chủ hộ nuôi trồng thủy sản đều cơ bản đồng tình với chủ trương tháo dỡ lồng bè, giàn nuôi cũng như việc HĐND thành phố khóa 16 kịp thời thông qua Nghị quyết về quy định chính sách hỗ trợ tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc đệ trình hồ sơ để UNESCO sớm công nhận vịnh Hạ Long-quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới. Tuy nhiên, các chủ hộ cũng bày tỏ mong muốn huyện Cát Hải có lộ trình tháo dỡ giàn, bè nuôi trồng cụ thể; xem xét bố trí các vị trí nuôi trồng thủy sản phù hợp với quy hoạch phát triển du lịch bền vững trên quần đảo Cát Bà; kịp thời hỗ trợ tiêu thụ thủy, hải sản trước khi tháo dỡ và hỗ trợ đào tạo nghề, bảo đảm sinh kế.

Bí thư Huyện uỷ Cát Hải Phạm Quang Hiển trực tiếp trả lời các ý kiến của hộ nuôi trồng thuỷ sản.

Chia sẻ với khó khăn với các chủ hộ nuôi trồng thủy sản trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động không nhỏ tới việc tiêu thụ sản phẩm trong gần 2 năm qua, Bí thư Huyện uỷ Cát Hải Phạm Quang Hiển khẳng định, huyện sẽ vận dụng tối đa cơ chế, chính sách để quan tâm hỗ trợ các chủ hộ trong việc tháo dỡ giàn bè nhưng trên cơ sở tuân thủ đúng quy định của pháp luật, nhất là tinh thần Nghị quyết của HĐND thành phố về quy định chính sách hỗ trợ tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Trước mắt, huyện sẽ tìm cách kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trong việc hỗ trợ tiêu thụ thủy, hải sản, đồng thời phấn đấu đến hết năm 2022 sẽ tiến hành tháo dỡ các lồng bè nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà./.

Tin và Ảnh: Ngọc Sơn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Cát Hải: Đối thoại với các hộ nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác