UBND huyện Cát Hải vừa có báo cáo đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổng hợp, đề xuất UBND thành phố đưa danh mục “Mật ong Cát Bà” vào Dự án: Quản lý, khai thác và phát triển nhãn hiệu với các sản phẩm chủ lực, các sản phẩm đặc sản, làng nghề đã được bảo hộ Nhãn hiệu tập thể, Nhãn hiệu chứng nhận trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2030.
Sản phẩm “Mật ong Cát Bà” được Cục Sở hữu trí tuệ trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Cát Bà Xanh” năm 2020. Hiện, khu vực nuôi ong trên địa bàn huyện gồm 7 xã, thị trấn trên địa bàn đảo Cát Bà, với 195 hộ nuôi/290 lao động. Trung bình mỗi năm sản lượng mật ong toàn huyện đạt khoảng trên dưới 10 nghìn lít (năm 2020 sản lượng ước đạt 9.763 lít). Doanh thu từ sản phẩm này trên toàn huyện ước đạt khoảng 4,4 tỷ đồng, hỗ trợ tích cực vào công tác nâng cao thu nhập đời sống cho nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Nếu được đưa vào danh sách Dự án: Quản lý, khai thác và phát triển nhãn hiệu cho các sản phẩm chủ lực, các sản phẩm đặc sản, làng nghề đã được bảo hộ Nhãn hiệu tập thể, Nhãn hiệu chứng nhận trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2030 sẽ giúp tăng thêm tăng giá trị đối với sản phẩm chủ lực “Mật ong Cát Bà” của huyện Cát Hải và phát triển thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm và hiệu quả sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế nông thôn trên địa bàn huyện./.
Tin và Ảnh: Ngọc Sơn