Print Thứ Năm, 02/09/2021 23:45 Gốc

UBND huyện Cát Hải vừa có văn bản thông báo giá tiêu thụ sản phẩm của các cơ sở nuôi trồng thủy sản thực hiện tháo dỡ trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Giá bán chính thức được công bố là giá sau khi UBND huyện Cát Hải khảo sát kỹ lưỡng giá cả trên thị trường, phương thức vận chuyển, mua bán các sản phẩm. Giá này được điều chỉnh phù hợp với thực tế hơn giá trước đó huyện dự kiến, công bố. Trong đó, phân chia giá mua lẻ, mua buôn và giá thực tế bán tại cảng Bến Bèo, giá bán tại nội thành Hải Phòng.

Huyện Cát Hải yêu cầu tuyệt đối dừng thả con giống thủy sản xuống các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Giá cụ thể của một số mặt hàng như: Cá song lai (từ 2-8 kg) bán tại Bến Bèo có giá 170 nghìn đồng, tại nội thành Hải Phòng là 180 nghìn đồng, giá bán buôn (100 kg trở lên) là 155 nghìn đồng. Giá cá song vang giảm từ 500 nghìn đồng xuống còn 460 nghìn đồng bán tại Bến Bèo, giá bán buôn là 420 nghìn đồng…. Giá bán này là giá hỗ trợ tối đa tiêu thụ sản phẩm đối với các cơ sở nuôi trồng. Trong quá trình tiêu thụ sản phẩm nếu người mua thương thảo được giá thấp hơn sẽ sử dụng giá thấp hơn để ký hợp đồng.

Giá bán chính thức các sản phẩm thủy sản.
Giá bán chính thức các sản phẩm thủy sản.

Hiện, việc tiêu thụ sản phẩm thủy sản là bài toán lớn nhất đặt ra với không chỉ huyện Cát Hải mà với các hộ nuôi trồng thủy sản trên vịnh trong quá trình tháo dỡ các ô lồng, bè, thực hiện Nghị quyết 05 của HĐND thành phố. Theo lộ trình, từ nay đến hết năm 2021, huyện Cát Hải phải tháo dỡ toàn bộ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên vịnh Lan Hạ, Trà Báu. Tuy nhiên, công tác tháo dỡ gặp nhiều khó khăn khi lượng thủy sản của các hộ nuôi trồng thủy sản còn rất lớn, chưa tìm được đầu ra. UBND huyện Cát Hải kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ tiêu thụ thủy sản, giúp các hộ nuôi trồng thủy sản tiêu thụ được thủy sản, tạo thuận lợi cho công tác tháo dỡ các ô, lồng, bè trên vịnh./.

Tin và Ảnh: Ngọc Sơn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Cát Hải: Công bố giá bán thủy sản cụ thể hỗ trợ người dân trong công tác tháo dỡ ô lồng bè
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác