Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:14

Sáng 16/8, đoàn công tác của UBND thành phố do Đại tá Phạm Quang Đáo, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Hải Phòng làm trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại đảo Cát Bà.

Đại tá Phạm Quang Đáo đã đi kiểm tra công tác kêu gọi, sắp xếp vị trí neo đậu an toàn cho tàu, thuyền, bè trên biển và công tác sơ tán nhân dân trên các phương tiện thủy vào nơi tránh trú an toàn tại vịnh Cát Bà, Bến Bèo.

Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo huyện Cát Hải báo cáo tình hình phòng, chống bão số 4 tại huyện, Đại tá Phạm Quang Đáo biểu dương tinh thần chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống bão của huyện Cát Hải. Đồng chí đề nghị huyện Cát Hải tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống bão số 4, đặc biệt lưu ý việc đảm bảo tính mạng cho con người, nhất là các ngư dân trên các bè nuôi trồng thủy sản và kêu gọi tàu thuyền vào vị trí tránh trú bão an toàn. Với đặc thù địa hình đồi núi, thung áng nên cần tuyên truyền cho người dân lưu ý tình trạng sạt lở đất đá trên tuyến đường xuyên đảo và các xã trên đảo. Do hoàn lưu của bão sẽ gây mưa lớn nên chú ý giải quyết tình trạng ngập lụt tại một số xã như Gia Luận, Việt Hải.


Đại tá Phạm Quang Đáo kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 tại Cát Bà

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (Bebinca), huyện Cát Hải đã và đang tích cực khẩn trương triển khai các phương án phòng chống bão. Huyện đã triển khai phương án “4 tại chỗ”, chủ động chuẩn bị nhân lực, vật lực để phòng chống bão. Đến 16h chiều ngày 15/8, huyện đã huy động 1.666 người;  trên 5.500 chiếc bao tải, 4.300 cọc tre, 310 mai, cuốc, xẻng; trên 1.000 áo phao và phao tròn  cứu sinh; 26 xe ô tô, 50 xe cải tiến, 225 tàu thuyền; hàng chục máy phát điện; nhiều loa tay, nhà bạt; 38,5 tấn gạo, 648 thùng mì tôm và 582 bình nước uống để chuẩn bị phòng, chống bão số 4.

Chủ tịch UBND huyện đã ban hành các công điện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các ngành liên quan kêu gọi tàu thuyền khai thác thủy sản, các bè nuôi thủy sản trong vùng nguy hiểm về nơi tránh trú bão an toàn. Đối với các tuyến đê, kè cống xung yếu thuộc địa bàn khu vực đảo Cát Hải, xã Phù Long đã được kiểm kê, gia cố. Huyện cũng đã rà soát số lượng khách du lịch còn đang lưu trú tại địa bàn để có phương án đưa về đất liền hoặc đưa về nơi an toàn, không để khách du lịch trên tàu, các đảo và đóng cửa tất cả các bãi tắm.

Đến sáng 16/8, huyện Cát Hải đã huy động 1.656 phương tiện tàu thuyền với 5.156 lao động vào nơi tránh trú an toàn; sắp xếp neo đậu tại chỗ 425 bè nuôi trồng thủy sản và dịch vụ, di dời 29 bè nuôi thủy sản kết hợp dịch vụ du lịch tại vịnh Cát Bà vào nơi tránh trú bão; yêu cầu sơ tán toàn bộ các ngư dân trên các chòi canh về nơi tránh trú an toàn.

Hoàng Tản – haiphong.gov.vn 16/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Cát Hải chủ động phòng chống bão số 4
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác