Print Chủ Nhật, 16/07/2023 17:15 Gốc

Chiều 16/7, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vĩ Đào Minh Đông cho biết, huyện đã triển khai các phương án cần thiết để phòng, chống bão số 1.

Cụ thể, huyện ban hành thông báo về việc phòng, chống cơn bão số 1, triển khai tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh huyện và hệ thống truyền thanh của Ban quản lý Cảng, đồn Biên phòng các thông tin về cơn bão số 1 để Nhân dân, ngư dân phòng, tránh; huy động đầy đủ lực lượng, phương tiện bảo đảm sẵn sàng cho công tác phòng, chống bão, rà soát, bảo đảm lương thực, thực phẩm dự trữ phục vụ.

Người dân triển khai chằng chống tàu thuyền, đưa tàu thuyền lên bờ.

Cùng với đó, huyện giao đồn Biên phòng thông tin, kêu gọi các phương tiện còn đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn. Đôn đốc, hướng dẫn ngư dân trên các phương tiện neo đậu trong cảng neo buộc, chằng chống tàu thuyền. Đối với những phương tiện nhỏ trong âu cảng đã tổ chức đưa lên bờ để tránh trú bão.

UBND huyện hỗ trợ đưa các thuyền nhỏ của ngư dân lên bờ để bảo đảm phòng, chống bão.

Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vĩ cho biết, huyện tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng, phương tiện huy động tham gia cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu. Chuẩn bị phương án tổ chức sơ tán đối với 8 hộ dân khu vực mép nước đường dạo âu cảng khi có nhu cầu. Giao Công an huyện làm công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm an toàn tài sản của nhân dân, nhất là các phương tiện trên bờ đường dạo âu cảng theo phương án…

Theo báo cáo của UBND huyện Bạch Long Vĩ, tính đến chiều 16/7, tổng số phương tiện tàu thuyền hiện có trên khu vực Bạch Long Vĩ là 202 phương tiện với 394 lao động. Trong đó còn 40 phương tiện đang hoạt động trên biển. Có 119 phương tiện với 287 lao động đã neo đậu trong âu cảng Bạch Long Vĩ. 32 phương tiện và 35 lao động đã đưa đưa lên bờ. UBND huyện đã vận động 11 phương tiện với 66 lao động đã được vận động vào đất liền neo đậu tránh bão./.

Tin: Ngọc Sơn. Ảnh: CTV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Bạch Long Vĩ: Sẵn sàng các phương án phòng, chống bão số 1
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác