Print Thứ Ba, 14/04/2020 16:15 Gốc

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống Covid-19, từ ngày 31/3 đến ngày 13/4, các đơn vị chức năng huyện An Lão đã xử phạt hành chính trên 70 trường hợp công dân ra đường không tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngay sau khi UBND TP Hải Phòng chỉ đạo của các địa phương về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Công an huyện An Lão đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an 17 xã, thị trấn khẩn trương tăng cường phòng ngừa, chống dịch tại địa bàn, tham mưu cho chính quyền cơ sở có biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm.

Công an các xã, thị trấn đã phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc UBND xã, thị trấn tổ chức các tổ kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường. Hoạt động này được duy trì thường xuyên nhằm đảm bảo việc thực hiện phòng dịch hiệu quả. Đến hết ngày 13/4, các đơn vị đã lập biên bản trên 70 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang ra đường, tổng số tiền phạt trên 14 triệu đồng.

Lãnh đạo Công an huyện An Lão cũng cho biết, ngoài việc xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, các đơn vị tăng cường tuyên truyền vận động người dân ở trong nhà, không ra đường khi không có việc thật sự cần thiết. Đối với các trường hợp cố tình ra ngoài đường sau 22h đêm, không vì lý do cần thiết sẽ bị xử lý nghiêm.

Hồng Hải

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Lão xử phạt trên 70 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác