Print Thứ Hai, 08/11/2021 18:15 Gốc

Sáng 8/11, huyện An Lão tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID 19. Tại điểm cầu trung tâm huyện, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng dự và chỉ đạo hội nghị.

Theo báo cáo của UBND huyện, từ 5/4/2021 đến ngày 7/11/2021, trên địa bàn huyện có 2.427 người từ các tỉnh, thành phố khác về địa phương. Trong đó, từ phía Nam về có 430 người, các tỉnh khác có 1997 người. Qua rà soát, trên địa bàn có 38 trường hợp F1, 575 trường hợp F2. Hiện có 14 trường hợp hiện đang cách ly tập trung, 141 người cách ly tại nhà. Trong 2 ngày 7 và 8/11, trên địa bàn xuất hiện 3 trường hợp F1 trở thành F0, F1 là 88 người, F2 488 người. Toàn huyện đã tiêm 103.869 nghìn liều vaccine phòng COVID19.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban quản lý khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị trực tuyến, đại diện các xã, thị trấn thông tin về công tác truy vết, tổ chức lực lượng phòng, chống dịch, khó khăn trong việc quản lý các trường hợp F1, F2 tại nhà…

Đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra tại Trường THPT Trần Hưng Đạo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng nhấn mạnh, từ nay đến Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2022, nhiều người dân các tỉnh về huyện khá đông,. Vì vậy, huyện tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch, chủ động truy vết, khoanh vùng dập dịch để không lây lan diện rộng. Đối với việc cách ly tại nhà, các xã phải rà soát kỹ, tích cực tuyên truyền để người dân hợp tác với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh; nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân để không bị động, bất ngờ đối với các trường hợp F1 trở thành F0….

Sau khi dự hội nghị trực tuyến, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và các đồng chí lãnh đạo huyện đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại Trường THPT Trần Hưng Đạo, một số gia đình có trường hợp F1 cách ly y tế tại nhà ở xã Mỹ Đức…/.

Tin và Ảnh: Hồ Hương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Lão tích cực vận người dân phối hợp phòng, chống dịch bệnh để hiệu quả cao
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác