Print Thứ Sáu, 12/11/2021 19:38 Gốc

Thường trực Huyện ủy An Lão vừa tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn, triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID 19 trên địa bàn.

Theo thông tin của các cơ quan chức năng huyện, trên địa bàn huyện những ngày gần đây liên tục xuất hiện ca F0 liên quan đến ca bệnh N.T.T ở Trường THPT Trần Hưng Đạo. Cụ thể, đến ngày 11/11, có 9 trường hợp F1 trở thành F0, hơn 333 trường hợp F1, 1.599 trường hợp F2. Dự báo số ca F0, F1, F2 có thể tiếp tục tăng lên trong những ngày tới.

Tại cuộc họp, đại diện các xã, thị trấn thông tin tình hình truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca F0; quản lý các trường hợp F2 tại nhà, phối hợp với cơ quan chức năng đưa F1 đi cách ly tập trung và quản lý F1 tại Khu cách ly y tế tập trung của huyện.

Một số trường học trên địa bàn huyện An Lão quét dọn, tổng vệ sinh trường, lớp.

Để kịp thời truy vết các trường hợp F1, F2; khoanh vùng dập dịch; không để dịch lây lan ra cộng đồng, Thường trực Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn thành lập lại 118 tổ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố; quản lý chặt chẽ các trường hợp F1 trong khu cách ly y tế tập trung của huyện; các trường hợp thuộc diện phong tỏa, giám sát y tế tại nhà; tăng cường công tác vận động quần chúng để người dân thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch. Các tổ công tác phòng, chống dịch kiểm soát chặt chẽ các đám hiếu, hỷ trên địa bàn. Tiếp tục giám sát, cách ly y tế đối với người từ vùng dịch trở về. Chuẩn bị cơ sở vật chất để thành lập Khu cách ly y tế tập trung thứ 2 của huyện. Tăng cường công tác xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch…./.

Tin và Ảnh: Hồ Hương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Lão: Thành lập lại 118 tổ phòng, chống dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác