Print Thứ Hai, 16/08/2021 19:00 Gốc

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID 19.

Thời gian qua, huyện An Lão tích cực tuyên truyền đến người lao động và người sử dụng lao động nắm rõ về mục đích hỗ trợ, các trường hợp và điều kiện để được hỗ trợ, các hồ sơ, trình tự, thủ tục. Các cơ quan chức năng huyện rà soát, thống kê, lập danh sách thẩm định hồ sơ, giải quyết nhanh, gọn tạo điều kiện để các trường hợp được thụ hưởng chính sách của Chính phủ vượt qua khó khăn.

Đến nay, huyện giải ngân và chi trả kinh phí hỗ trợ 5.237 trường hợp khó khăn do dịch COVID 19 với tổng số tiền 219 triệu đồng. Trong đó hỗ trợ 21 trường hợp F1 trong diện cách ly y tế tập trung với số tiền hơn 35 triệu đồng. Giảm đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp trong 7 tháng với 5.211 công nhân lao động với số tiền 145 triệu đồng; hỗ trợ một hộ kinh doanh dịch vụ thể thao, thể hình với số tiền 3 triệu, 4 trường hợp giáo viên hợp đồng…

Thời gian tới, huyện chỉ đạo các đơn vị, xã, thị trấn tiếp tục rà soát đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng chính sách, hoàn thiện hồ sơ lập danh sách để huyện xét duyệt và thực hiện hỗ trợ theo quy định./.

Hồ Hương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Lão: Hỗ trợ 5.237 trường hợp khó khăn do dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác