Print Thứ Tư, 15/01/2020 08:27 Gốc

Chiều 14-1, UBND huyện An Lão tổ chức diễn tập phương án chữa cháy khu dân cư trên địa bàn huyện An Lão. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Phòng PC07 CATP

Tình huống giả định, tại khu vực tầng 1 nhà ông Nguyễn Văn A, thuộc khu dân cư Quyết Thắng, thị trấn An Lão xảy ra chập điện gây đến cháy. Chất cháy chủ yếu là vật dụng gia đình như: bàn, ghế, giường, chiếu, chăn, màn, tủ, bếp, xe máy, đồ điện lạnh, điện tử… là các loại chất dễ cháy như: gas, xăng, gỗ, nhựa, giấy, vải… với số lượng lớn. Thời gian cháy tự do 10 phút.

Khi mới bắt đầu xảy ra cháy, do không có người ở nhà, người dân sống bên cạnh chưa phát hiện ra cháy, khiến đám cháy lan rộng ra phần lớn tầng 1 ngôi nhà. Khi hàng xóm nhà ông A phát hiện thì đám cháy đã lan nhanh lan lên tầng 2, có nhiều khí và khói độc, đồng thời cháy đã lan sang nhà liền kề.

Các lực lượng phối hợp phun nước dập tắt đám cháy

Nhận được tin báo cháy khẩn cấp của nhân dân, lực lượng dân phòng, Công an huyện, các cơ quan đóng quân trên địa bàn đã được huy động kịp thời, sử dụng máy bơm chữa cháy, các phương tiện chữa cháy thô sơ, khoanh vùng, không để đám cháy lan ra diện rộng và chữa cháy. Trong đó, lực lượng quân đội điều động 3 xe chữa cháy triển khai đội hình chữa cháy.

Tốp bác sĩ BV Đa khoa huyện An Lão diễn tập cứu người bị nạn

Sau 10 phút, đám cháy đã được dập tắt, toàn bộ tài sản trong khu vực xảy ra cháy đã được sơ tán đến nơi an toàn. Có 4 người bị mắc kẹt trong nhà đã được cứu ra khỏi klhu vực cháy, tiến hành các thao tác sơ cấp cứu ban đầu và chuyển lên cơ sở y tế gần nhất…

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm, khả năng hợp đồng tác chiến, phối hợp giữa các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị và lực lượng vũ trang, địa phương và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện trong công tác PCCC; trang bị kiến thức cơ bản về PCCC, đánh giá khả năng cứu chữa các vụ cháy theo phương châm “4 tại chỗ”, kiềm chế có hiệu quả tai nạn cháy, nổ trên địa bàn huyện.

Hồng Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Lão diễn tập phương án chữa cháy khu dân cư
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác