Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:49

Để chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra, chiều 20-6, tại xã Trường Thọ, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện An Lão tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Các lực lượng tập trung di chuyển cô gáo và các cháu học sinh về nơi an toàn

Đây là việc làm thường xuyên, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân; nâng cao khả năng tổ chức, huy động lực lượng, phương tiện, vật tư, cứu hộ cứu nạn.

Buổi diễn tập được tổ chức trong tình huống: Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 gây mưa to, gió lớn bất ngờ làm tốc mái nhà, có nguy cơ sập trường Mầm non xã Trường Thọ, trong khi trường đang tổ chức dạy và học. Trước tình trạng nguy cơ khẩn cấp trên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã huy động lực lượng phương tiện, vật chất chi viện cho xã Trường Thọ ứng cứu tại trường Mầm non xã Trường Thọ.

Với các tình huống cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy, buổi diễn tập đã diễn ra thành công, đảm bảo các yêu cầu đề ra. Đặc biệt là phương châm “4 tại chỗ” về phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Qua đó, tăng cường sự phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng của địa phương và các lực lượng cơ động khác trên địa bàn; tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên, nhân dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan trước những diễn biến phức tạp của thiên tai, tích cực tham gia đóng góp nhân lực, vật lực, phương tiện tham gia ứng cứu khi tình huống thiên tai xảy ra.

NP – Báo an ninh Hải Phòng ngày 22/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Lão: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác