Print Thứ Ba, 10/08/2021 20:30 Gốc

Từ 9-10/8, huyện An Dương tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2 cho các đối tượng là chuyên gia, người lao động có quốc tịch Trung Quốc làm việc tại các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp An Dương.

Công ty TNHH Đầu tư Thâm Việt, nơi tổ chức tiêm vaccine.

Để bảo đảm an toàn tiêm chủng, công tác chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư Thâm Việt tổ chức tập huấn về tiêm vaccine phòng COVID-19 (Vero cell) cho đội ngũ tham gia tiêm chủng; rà soát, lập danh sách các đối tượng tiêm; đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, bố trí đầy đủ nhân lực phiên dịch, phục vụ hướng dẫn; bố trí khu vực khám sàng lọc, tiêm, giám sát các phản ứng sau tiêm; trang bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế, thuốc để đảm bảo công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 diễn ra đúng quy định và an toàn. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí đội cấp cứu lưu động cùng với vật tư, trang thiết bị y tế để xử trí kịp thời các trường hợp gặp phản ứng sau tiêm.

Đăng ký và khám sàng lọc, phân loại sức khỏe trước khi tiêm vaccine.

Trong quá trình triển khai tiêm, 100% đối tượng đến tiêm được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp, đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những phản ứng có thể xảy ra sau tiêm.

Nhân viên Trung tâm Y tế huyện thực hiện tiêm vaccine.

Sau khi tiêm vaccine, các đối tượng sẽ được theo dõi phản ứng sau tiêm trong vòng 30-45 phút, được nhân viên y tế hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 7 ngày tiếp theo và nhận “Giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19”.

Phòng theo dõi sau tiêm vaccine.

Đợt này, Trung tâm Y tế huyện An Dương đã hoàn thành tiêm 1.056 liều vaccine phòng COVID-19 Vero cell cho các đối tượng là chuyên gia, người lao động có quốc tịch Trung Quốc làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp trên địa bàn. Các trường hợp được tiêm sức khỏe bình thường, chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng sau tiêm.

Phạm Duy Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2 cho chuyên gia và người lao động Trung Quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác