Print Thứ Bảy, 04/04/2020 22:05 Gốc

Đó là đánh giá của đồng chí Lê Ngọc Trữ – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Sở Tài chính tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện An Dương chiều 4/4.

Đến thời điểm này trên địa bàn huyện An Dương có 134 tổ công tác kiểm soát dịch bệnh tại các thôn, 32 chốt xã, thị trấn và 6 chốt tại cửa ngõ ra vào huyện. Các tổ công tác tại các chốt đang hoạt động ổn định, nắm chắc tình hình di biến động của người dân trên địa bàn, nhất là những người đi từ vùng có dịch về. Tính đến 16 giờ ngày hôm nay, số người được kiểm tra là hơn 33.510 người và gần 3.100 phương tiện.

Đồng chí Lê Ngọc Trữ kiểm tra tại chốt trên tuyến quốc lộ 17B.

Việc chấp hành quy định tại các chốt được các lực lượng triển khai kịp thời, đúng quy định. Sau 22 giờ, các chốt kiểm dịch của huyện và xã chuyển thành chốt bảo đảm an ninh trật tự. Người dân ra đường sau 22 giờ đã giảm nhiều, chủ yếu là công nhân làm ca, tuy vậy có một số trường hợp thiếu giấy tờ, công an huyện phối hợp công an xã đưa về trụ sở khai báo thông tin, nhắc nhở. Huyện đã tiến hành xử phạt hành chính 13 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Trữ đánh giá cao tinh thần phòng chống dịch của huyện An Dương trong thời gian qua rất kịp thời, bám sát chỉ đạo của Trung ương và thành phố, cách tổ chức quản lý ngày càng khoa học. Tuy nhiên, trước thực trạng tình huống dịch ngày càng phức tạp, An Dương là địa phương tiếp giáp với các tỉnh Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Dương, là trục giao thông chính vào thành phố, có nhiều người dân của địa phương và thành phố sang các tỉnh, thành phố khác làm việc, do đó đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn, tuyên truyền để mỗi người dân của huyện nâng cao cảnh giác, ý thức tự bảo vệ chính mình trước dịch bệnh.

Chốt trên tuyến quốc lộ 17B lượng người qua lại rất đông.

Đối với việc thành lập các chốt, đồng chí yêu cầu huyện bố trí khoa học, hợp lý, tránh lãng phí, song không được để lọt các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh vào địa bàn. Đồng thời có phương án chia sẻ thông tin giữa các chốt để nắm tình hình di biến động của người dân. Cập nhật biến động về số chốt, số người tham gia các chốt về Sở Tài chính tổng hợp kịp thời, đảm bảo chế độ chi cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương: Tổ chức công tác phòng chống dịch ngày càng khoa học
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác