Print Thứ Tư, 17/02/2021 19:50 Gốc

Chiều 17-2, Huyện ủy An Dương tổ chức cuộc họp trực tuyến với 16 xã, thị trấn về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, triển khai thực hiện các Thông báo số 61 và 62 của UBND thành phố. Đồng chí Lê Anh Quân, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự và chỉ đạo cuộc họp.

Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch thường trực UBND phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân chúc Tết cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện An Dương bước sang năm mới tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, thắng lợi mới. Đồng chí ghi nhận và biểu dương các địa phương, đơn vị trong huyện thời gian qua tích cực, chủ động thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên Đán. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đồng chí đề nghị huyện An Dương tiếp tục nâng cao quyết tâm phòng, chống dịch trong tình hình mới, đặc biệt chú trọng tăng cường công tác giám sát dịch bệnh trong cộng đồng, quản lý tốt địa bàn, dân cư ở các địa bàn giáp ranh. Công an, Ban Chỉ huy quân sự huyện tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm dịch ở 3 xã giáp ranh với tỉnh Hải Dương, tăng cường quản lý giám sát các cơ sở tôn giáo… Đồng thời, tuyên truyền, quán triệt đến nhân dân để nắm rõ, tuân thủ chỉ đạo của UBND thành phô trong các Thông báo số 61 và 62… Với các doanh nghiệp và khu, cụm công nghiệp, cần rà soát số chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam trong tháng 1. Đề nghị lực lượng y tế huyện tăng cường lấy mẫu xét nghiệm diện rộng với các trường hợp có nguy cơ cao nhiễm COVID-19, nhất là các chuyên gia, người lao động trong khu công nghiệp, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trực chốt tại các địa bàn giáp ranh… Huyện An Dương chủ động chuẩn bị sẵn sàng các địa điểm cách ly y tế tập trung dự phòng để khi thành phố yêu cầu có thể đáp ứng ngay; quan tâm hỗ trợ các trường hợp khó khăn để người dân yên tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch… Song song với đó, huyện cần chú trọng bảo đảm phát triển kinh tế-xã hội địa phương, thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sắp tới, gắn với làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, công tác giao nhận quân.

Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch thường trực UBND chúc Tết, tặng quà Công an huyện An Dương.

Theo báo cáo của UBND huyện An Dương, ngay sau khi có Thông báo số 62 của UBND thành phố, huyện An Dương khẩn trương thành lập 15 tổ kiểm soát phòng, chống dịch tại các xã Đại Bản, Lê Thiện, An Hòa giáp ranh với tỉnh Hải Dương, với tổng số 180 người và hoạt động kể từ 18 giờ ngày 16-2. Đến chiều 16-2, các chợ đầu mối trên địa bàn huyện dừng hoàn toàn việc giao dịch, trao đổi hàng hóa với người đến từ tinh Hải Dương. Huyện tập trung rà soát quyết liệt, cương quyết áp tải người Hải Dương mới xâm nhập trái phép vào huyện An Dương ra khỏi địa bàn. Huyện tổ chức kiểm tra 104 nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ tại các xã, thị trấn, yêu cầu 42 người Hải Dương tạm trú trong ngày 15-2 ra khỏi địa bàn trở về Hải Dương. Từ ngày 15-2, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn dừng hoạt động. Huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội tập trung cao công tác phòng, chống dịch bệnh; rà soát các trường hợp đi từ vùng dịch về để tổ chức cách ly y tế kịp thời tránh lây lan, đặc biệt trong các khu công nghiệp.

Chiều cùng ngày, đồng chí Lê Anh Quân, Phó chủ tịch Thường trực UBND đến động, viên tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an huyện An Dương./.

Tin và Ảnh: Tiến Đạt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương: Tiếp tục tập trung làm tốt công tác quản lý, giám sát dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác