Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:52

Chiều 23/1, đồng chí Phạm Văn Hà, Phó chủ tịch UBND thành phố nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án phát triển giao thông đô thị trên địa bàn huyện An Dương. Đại diện lãnh đạo địa phương và các ngành liên quan dự làm việc.

Theo báo cáo của UBND huyện An Dương, diện tích GPMB giai đoạn 2 tuyến đường trục của dự án qua địa bàn liên quan đến thu hồi đất của 356 hộ. Hiện, huyện đã chi trả tiền cho 285 hộ, trong đó 209 hộ đã bàn giao mặt bằng; còn 71 hộ chưa nhận tiền. Các hộ có kiến nghị về giá bồi thường, hỗ trợ về đất chưa sát với thực tế. Sau khi đối thoại, trả lời kiến nghị của các hộ dân, huyện ban hành quyết định cưỡng chế đối với 36 hộ. Qua tuyên truyền, vận động có 10/36 hộ chấp hành. Về kiến nghị của Công ty luật Trí Hùng và cộng sự- theo uỷ quyền của các hộ dân tại xã Bắc Sơn- Sở Tài nguyên-Môi trường chưa có ý kiến trả lời nên các hộ tiếp tục kiến nghị.

Phó chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Hà nhấn mạnh: huyện An Dương cần tập trung cao đẩy nhanh tiến độ GPMB phục vụ dự án. Ban quản lý dự án khu vực các công trình giao thông vận tải báo cáo trực tiếp với lãnh đạo thành phố về tiến độ dự án trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Văn Hà phê bình Sở Tài nguyên-Môi trường và yêu cầu trong tuần này, sở chủ trì họp với đơn vị tư vấn, đại diện các hộ dân, địa phương, trả lời phương pháp tính toán bồi thường đúng hay sai quy định pháp luật. Huyện An Dương tiếp tục rà soát, kiểm tra lại việc áp dụng các chính sách đối với các hộ dân. Phương châm là tạo thuận lợi tối đa, song phải đúng quy định pháp luật.

Báo Hải Phòng 24/1/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương: Tập trung cao giải phóng mặt bằng Dự án phát triển giao thông đô thị
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác