Print Thứ Sáu, 05/02/2021 17:56 Gốc

Sáng 5-2, Ban Thường vụ Huyện ủy An Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến với 16 xã, thị trấn về triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố nhấn mạnh, An Dương là địa bàn tuyến đầu phòng chống dịch, thời gian qua huyện đã có nhiều nỗ lực triển khai kịp thời, sáng tạo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí đề nghị các tổ chốt phát huy chủ trương “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, không để bỏ sót các trường hợp đi từ vùng dịch về, tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch; phối hợp chặt chẽ với các chốt thành phố kiểm soát người từ tỉnh ngoài và người nước ngoài vào làm việc; lưu ý kiểm soát chặt các đối tượng là tiểu thương từ tỉnh ngoài vào buôn bán, đặc biệt các địa bàn thuộc tỉnh Hải Dương giáp ranh xã Lê Thiện, Đại Bản đã xuất hiện ca bệnh, phải lưu ý để giữ sạch địa bàn.

Đồng chí Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố dự, chỉ đạo Hội nghị.
Đồng chí Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố dự, chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố cũng lưu ý huyện, các xã, thị trấn bên cạnh quan tâm chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, cần quan tâm động viên các lực lượng tham gia trực chốt phòng chống dịch, đảm bảo điều kiện vật chất, tinh thần cho các đối tượng tham gia phòng chống dịch và thực hiện cách ly y tế, không được để hộ gia đình nào không có Tết.

Đồng thời, huyện dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người, ưu tiên tập trung cao cho công tác phòng chống dịch, song cũng cần quan tâm tạo không khí Tết cho người dân của huyện.

Theo báo cáo của huyện An Dương, tính đến ngày 4-2, huyện đã đề xuất cách ly tập trung 61 trường hợp, cách ly tại nhà 988 trường hợp, trong đó liên quan đến Bệnh viện Phụ sản 274 trường hợp, Bệnh viện Trẻ em 331 trường hợp, liên quan đến sinh viên trường FPT 13 trường hợp, Hà Nội 14 trường hợp, Hải Dương 182 trường hợp, Quảng Ninh 22 trường hợp… Hiện các trường hợp được giám sát, cách ly y tế tại cộng đồng theo đúng quy định, không có biểu hiện ho, sốt.

Tổng số mẫu xét nghiệm đã được lấy là 791 mẫu, đều có kết quả âm tính, trong ngày hôm nay sẽ hoàn thành việc lấy mẫu chuyển xét nghiệm. Trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì 3 điểm cách ly tại các khách sạn, 1 điểm cách ly tập trung của thành phố tại Trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng.

TRUNG KIÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương Tập trung cao công tác phòng chống dịch theo chủ trương “đi từng ngõ, gõ từng nhà”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác