Print Thứ Tư, 05/05/2021 13:15 Gốc

Chiều 4/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện An Dương họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện và các đơn vị liên quan.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện đã khẩn trương chỉ đạo các xã, thị trấn tái lập lại 134 Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại 134 thôn, tổ dân phố trên địa bàn. Tổ chức tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn; không di chuyển đến vùng có dịch. Chỉ đạo dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, karaoke, quán bar, xông hơi, mát xa, quán bar, pub, game, internet kể từ 00h00 ngày 01/5/2021 để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của UBND thành phố. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở cách ly tập trung cho chuyên gia nước ngoài trên địa bàn đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định; quản lý, giám sát các trường hợp hết thời hạn cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố và tại các thành phố khác trở về địa phương. Khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp có lịch sử tiếp xúc, liên quan đến các ca bệnh đã được công bố.

Đ/c Phạm Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Qua rà soát, hiện trên địa bàn huyện có 01 trường hợp F1 là chuyên gia người Trung Quốc liên quan đến trường hợp F0 là chuyên gia người Ấn Độ đã thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Cảnh Hưng 1, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng; 3 trường hợp đi chung xe khách với trường hợp F1 tại tỉnh Hà Nam; 01 trường hợp liên quan đến quán Karaoke tại tỉnh Vĩnh Phúc; 6 trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung tại thành phố Đà Nẵng và Nha Trang. Hiện các trường hợp có lịch sử tiếp xúc liên quan đến các ca bệnh đã được đưa đi cách ly tập trung và thực hiện giám sát y tế, cách ly y tế tại gia đình theo quy định. Hiện có 51 chuyên gia nước ngoài đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn Trường Giang, xã Bắc Sơn và khách sạn Bình Minh Trường Sơn, xã An Đồng.

Đ/c Trần Thị Quỳnh Trang, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự chủ động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các địa phương trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, thành phố và huyện đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời nhấn mạnh tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, đồng chí yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cần vào cuộc một cách quyết liệt, quán triệt, triển khai nghiêm túc các nội dung theo chỉ đạo tại Công điện số 570/CĐ-TTg, ngày 02/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19; Thông báo số 184-TB/TU, ngày 28/4/2021 của Thành ủy, Công văn số 226-CV/HU, ngày 29/4/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các địa phương phát huy vai trò của các Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở các thôn, tổ dân phố trong cộng đồng; tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp đi, về từ các vùng dịch; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu, khuyến cáo của ngành Y tế; phối hợp theo dõi, giám sát, thực hiện nghiêm túc cách ly y tế tại nơi cư trú đối với các trường hợp đã hoàn thành cách ly tại các cơ sở cách ly y tế tập trung trở về địa phương. Ngành giáo dục tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K của Bộ Y tế; khai báo y tế đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch; xây dựng kế hoạch, phương án, sẵn sàng các điều kiện tổ chức dạy, học trực tuyến khi có chỉ đạo; chỉ đạo, hướng dẫn nội dung dạy học và tổ chức kiểm tra cuối kỳ đảm bảo quy định, chất lượng.

Các cơ quan y tế phối hợp, rà soát, bổ sung các trang thiết bị y tế, bảo hộ, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; tổ chức phun phòng, khử khuẩn tại trụ sở các địa điểm trụ sở cơ quan hành chính, trường học, lớp học, khu vực công cộng tập trung đông người, đặc biệt là tại các khu vực bỏ phiếu; chú trọng công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, tổ chức phân luồng, sàng lọc ngay từ khâu tiếp đón người bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đảm bảo các hoạt động tại các khu vực khi được chọn làm nơi cách ly tập trung khi có chỉ đạo.

Lực lượng công an phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục rà soát, quản lý chặt chẽ công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; tuần tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là việc chấp hành các quy định về dừng hoạt động, phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, game, internet trên địa bàn huyện, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Huyện ủy An Dương chỉ đạo tạm dừng các cuộc họp, hội nghị không thật sự cần thiết để tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đối với các hội nghị, cuộc họp thực sự cần thiết khi tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh các địa phương cũng phải chú trọng triển khai các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, thực hiện đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh trật tự. Đặc biệt là tập trung cao cho công tác bầu cử, chỉ đạo triển khai thực hiện các bước đảm bảo tiến độ, yêu cầu; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án bầu cử trong trường hợp, tình huống dịch bệnh xảy ra.

Phạm Duy Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác