Print Thứ Ba, 16/02/2021 11:25 Gốc

Thực hiện chỉ đạo của ủy ban nhân dân thành phố tại Văn bản số 61/TB- UBND về Kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố tại cuộc làm việc với các địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu:

1. Từ 20h.00′, ngày 15/02/2021 (mùng 04 tháng Giêng, năm Tân Sửu – 2021):

– Tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn huyện.

– Tạm dừng hoạt động đối với tất cá các công viên trên địa bàn huyện.

Giao Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn huyện nghiêm túc thực hiện.

2. Học sinh các trường trên địa bàn huyện tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông tin chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân thành phố và huyện.

3. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng trong cộng đồng, ưu tiên các trường hợp:

– Các thành viên trong gia đình có công dân từ các địa phương có dịch bệnh về thành phố ăn Tết, đặc biệt từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và thành phố Hà Nội.

– Chuyên gia, người nước ngoài đang, làm việc, sinh sống trên địa bàn huyện, xét nghiệm trước đối với các chuyên gia của các nước có dịch bệnh bùng phát.

– Y, bác sỹ, người lao động trong các bệnh viện, cơ sở y tế.

– Các cán bộ y tế, chiến sĩ công an và quân đội đang làm việc tại các Chốt kiểm soát của thành phố (Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng).

– Lái xe liên tỉnh từ Hải Phòng đi các địa phương có dịch.

– Công nhân và người lao động trong các doanh nghiệp.

– Khuyến khích mọi người dân chủ động xét nghiệm tại các cơ sở xét nghiệm của thành phố và tự trả phí xét nghiệm.

– Chủ doanh nghiệp có trách nhiệm trả chi phí xét nghiệm, khi các cơ sở y tế của thành phố, huyện tổ chức lấy mẫu xết nghiệm.

Giao Trung tâm Y tế huyện, phòng Y tế huyện và các địa phương: tăng cường, phối hợp với các đơn vị chức năng của Sở Y tế thành phố tập trung thực hiện.

4. Đối với các công nhân làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp tại huyện An Dương và thành phố Hải Phòng về địa phương ăn Tết:

– Tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương.

– Đối với các địa phương đang có ca dương tính ngoài cộng đồng: Chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Giao Trung tâm Y tế huyện, phòng Y tế huyện, Công an huyện và các địa phương và các phòng, ban, đơn vị liên quan: Khẩn trương thông tin, tuyên truyền, đồng thời kiểm tra, giám sát đối với các doanh nghiệp theo đúng quy định.

5. Đối với các Tổ công tác kiếm soát tại các tuyến đường dân sinh, các bến đò, bến phà kết nối với tỉnh Hải Dương (đặc biệt tại 06 Tổ kiểm soát tại các xã Lê Thiện, Đại Bản và An Hòa):

– Tăng cường công tác kiểm soát đối với tất cả các công dân từ các địa phương có dịch bệnh đến thành phố, đặc biệt các công dân đến từ tỉnh Hải Dương và thành phố Hà Nội.

Trường hợp cần thiết vào thành phố, thì chủ động báo cáo chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng thực hiện việc đưa vào các khu cách ly tập trung của thành phố và yêu cầu phải tự chi trả chi phí cách ly.

Giao UBND các xã, chủ động phối hợp với Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện: Tăng cường bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ tại các đường mòn, lối mở trước các Chốt kiểm soát ra vào thành phố, đặc biệt là khu tiếp giáp với tỉnh Hải Dương; xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo đúng các quy định của pháp luật.

6. Tăng cường công tác xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống dịch bệnh Covid-19, việc không đeo khẩu trang và vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh tại các nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là các hộ dân, các tổ chức, cá nhân có hành vi che giấu, đưa người, vận chuyển người từ các vùng có dịch vào địa phận thành phố Hải Phòng.

7. Đề nghị Ban dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ VN huyện và các đoàn thế chính trị-xã hội huyện phối hợp thực hiện, tăng cường vận động, giám sát việc tố chức thực hiện.

8. Các nội dung khác không đề cập tại Văn bản này, tiếp tục thực hiện sự chi đạo tại các Văn bản trước đây cùa Ủy ban nhân dân thành phố và Ủy ban nhân dân huyện.

Yêu cầu các phòng, ban, ngành, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, tổ chức và người dân nghiêm túc thực hiện ngay; phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Thể thao khẩn trương tổ chức thông tin, tuyên truyền đầy đủ các nội dung./.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác