Print Thứ Tư, 18/08/2021 13:00 Gốc

Xã Đại Bản phát hiện và thực hiện biện pháp cách ly y tế đối với các trường hợp đi về từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 16/8/2021, qua rà soát, nắm tình hình dân cư trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đại Bản phát hiện 05 người gồm: N.V.C, sinh năm 1980, N.V.N, sinh năm 1984, N.T.H, sinh năm 1984, N.T.L.N, sinh năm 2012, N.G.H, sinh năm 2018 đều đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Tiên Nông, xã Đại Bản trở về địa phương từ thành phố Hồ Chí Minh.

Các lực lượng chức năng làm việc với người dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay sau khi nhận được thông tin các lực lượng chức năng xã Đại Bản đã tiếp hành xác minh các thông tin, điều tra dịch tễ đối với các trường hợp trên. Qua làm việc, khai báo với cơ quan chức năng, từ 16 giờ từ ngày 14/8/2021, 05 trường hợp trên đã di chuyển bằng xe ôtô cá nhân từ thành phố Hồ Chí Minh và trở về địa phương vào 03 giờ sáng ngày 16/8/2021; cả 05 trường hợp trên đều đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính.

Theo khai báo, khi đến địa phận thành phố Hải Phòng, tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 sông Hóa, thuộc địa bàn huyện Vĩnh Bảo, 05 người đã thực hiện khai báo y tế và xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy xét nghiệm PCR còn hạn và được cho phép qua chốt. Sau đó, tất cả tiếp tục di chuyển qua quốc lộ 10 và trở về nhà tại thôn Tiên Nông, xã Đại Bản. Sau khi trở về nhà các trường hợp trên không tiếp xúc với ai, thông tin cho người thân trong gia đình đến khai báo tại Trạm Y tế xã.

Sau khi xác minh các thông tin và lịch sử dịch tễ của các trường hợp trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đại Bản đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện nội dung vụ việc, đồng thời chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện đưa 02 người trong gia đình là N.V.C, sinh năm 1980, N.V.N, sinh năm 1984 đi cách ly y tế tập trung trong sáng ngày 17/8/2021; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và tiến hành cách ly y tế, giám sát, theo dõi sức khỏe tại gia đình đối với trường hợp chị N.T.H cùng hai con nhỏ là N.T.L.N và N.G.H theo quy định./.

Phạm Duy Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương: Rà soát, thực hiện biện pháp cách ly y tế đối với các trường hợp đi về từ TP. Hồ Chí Minh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác