Print Thứ Sáu, 31/07/2020 06:46 Gốc

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Dương, tính đến 17 giờ ngày 30-7, toàn huyện rà soát được 484 người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 8-7 đến nay.

Những trường hợp này được hướng dẫn khai báo y tế, tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. Trong đó có 2 trường hợp cách ly tập trung tại thành phố.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, UBND huyện An Dương yêu cầu các phòng, ban, đoàn thể, đơn vị, địa phương kiểm tra, rà soát củng cố lại hệ thống phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương; tiếp tục đề cao cảnh giác, không lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Công an huyện chủ trì phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan và các địa phương chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn; công an các khu công nghiệp thực hiện nghiêm công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn.

Cùng với đó, quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn, nhà nghỉ. Các công sở, trường học, doanh nghiệp duy trì nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, trang bị và khuyến cáo người ra, vào sử dụng nước sát khuẩn tay nhanh thường xuyên; khuyến cáo đeo khẩu trang… UBND các xã, thị trấn chủ trì cùng Trung tâm y tế, Phòng Y tế, Công an huyện lập danh sách tất cả những người nhập cảnh trái phép lưu trú, cư trú tại địa phương và tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, phối hợp với các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch đến người dân các địa phương./.

Tiến Đạt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương: Rà soát, cách ly y tế 484 trường hợp trở về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác