Print Thứ Sáu, 30/12/2022 21:15 Gốc

Sáng 30/12, tại Trường mầm non Đồng Thái, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương tổ chức hội thảo sơ kết 3 năm và ra mắt mô hình điểm thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học mầm non trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Quý, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện An Dương, đại diện Sở GD&ĐT, lãnh đạo xã Đồng Thái, đại diện công an huyện An Dương, lãnh đạo quản lý các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại sân Trường mầm non Đồng Thái.
Các đại biểu tham quan gian hàng tại sân Trường mầm non Đồng Thái.

Trường MN Đồng Thái là 1 trong 3 đơn vị được Sở GD&ĐT TP Hải Phòng lựa chọn triển khai thí điểm thực hiện chương trình “Tôi yêu Việt Nam” cấp thành phố. Trên cơ sở đó Phòng GD&ĐT huyện tiếp tục xây dựng mô hình điểm tại trường mầm non An Dương và trường mầm non An Hưng và đến năm học 2022-2023 đã có 100% các trường mầm non trong toàn huyện triển khai thực hiện Chương trình giáo dục an toàn giao thông cho trẻ trong trường mầm non.

Các đại biểu tham quan phòng học tại Trường mầm non Đồng Thái.

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận, trao đổi, đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác quản lý, tổ chức, thực hiện chương trình ở các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện, chỉ ra những ưu điểm cần phát huy, những điểm mạnh cần nhân rộng, những hạn chế cần rút kinh nghiệm điều chỉnh và đặc biệt là đề xuất giải pháp nâng cao thực hiện Chương trình trong những năm học tiếp theo.

Bà Nguyễn Thị Huyền, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương điều hành thảo luận chuyên môn.

Bên cạnh đó, các địa biểu còn được xem chứng kiến sân chơi “Bé với an toàn giao thông” do các cô giáo và học sinh Trường Mầm non Đồng Thái thể hiện với nhiều tiết mục, trò chơi vui nhộn.

Qua đó góp phần mang đến cho học sinh sự trải nghiệm, thể hiện hiểu biết, kỹ năng về an toàn giao thông; từng bước tiếp cận với các kỹ năng, kiến thức văn hóa về giao thông, tạo nền tảng quan trọng để trẻ em khi tham gia giao thông tuân thủ pháp luật, sống có ích cho xã hội sau này.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao kiến thức cho toàn thể đội ngũ cán bộ viên, nhân viên, cha mẹ trẻ về Luật Giao thông, ý thức trách nhiệm và hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, thu hút sự tham gia của cha mẹ trẻ em và cộng đồng vào hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ.

Tiết mục văn nghệ tuyên truyền an toàn giao thông với sự tham gia của cô và bé Trường mầm non Đồng Thái.

Cũng trong khuôn khổ chương trình hội thảo, các đại biểu tham quan các gian trưng bày sản phẩm chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, tài liệu, chương trình giáo dục mầm non có lồng ghép Giáo dụcATGT của 3 trường mầm non thực hiện mô hình điểm.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” tặng 3 cây giao thông các trường mầm non trên địa bàn huyện thực hiện mô hình thí điểm Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” với các thông điệp về An toàn giao thông rất ý nghĩa, đặc biệt là “Cây giao thông” được các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu về dự Hội thảo ký tên, in dấu vân tay lên “Cây giao thông”, với ý nghĩa tất cả chúng ta cùng cam kết thực hiện, chấp hành tốt các quy định về ATGT và đó cũng chính là món quà kỷ niệm 3 trường mầm non thực hiện mô hình thí điểm Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”.

TRUNG KIÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương: Ra mắt mô hình điểm thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác