Print Chủ Nhật, 22/08/2021 08:00 Gốc

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện An Dương, qua rà soát 57 doanh nghiệp, số lao động là người Hải Dương, Hưng Yên là 3.606 người. Hầu hết các doanh nghiệp đều bố trí lưu trú cho người lao động ở lại thành phố không đi về địa phương (số công nhân ngoài tỉnh này phần lớn đều ở nhà trọ trên địa bàn huyện).

Trước đó, một số doanh nghiệp duy trì hiệu quả việc triển khai phương án “3 tại chỗ” tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Đơn cử như Công ty P.I.T Vina tại thôn Thắng Lợi, xã An Hưng bố trí ăn nghỉ tập trung cho 180 công nhân, người lao động tại xã An Đồng; Công ty EVERStoy bố trí chỗ ăn nghỉ tập trung cho 75 công nhân tại Khách sạn Trang Anh và nhà nghỉ Nguyễn Đức Trọng trên địa bàn xã Tân Tiến.

Lãnh đạo UBND huyện An Dương kiểm tra công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại doanh nghiệp trên địa bàn.

Để chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, huyện chủ động rà soát, thống kê các doanh nghiệp trên địa bàn huyện có nhu cầu về ăn, ở sinh hoạt tập trung cho công nhân, người lao động trong trường hợp dịch bệnh bùng phát. Trong đó, 45 doanh nghiệp có khả năng đáp ứng triển khai phương án “3 tại chỗ” đối với 4.575 công nhân, người lao động; 24 doanh nghiệp có nhu cầu bố trí chỗ ăn, nghỉ đối và bố trí phương tiện đưa, đón với 5.426 công nhân từ nơi sản xuất đến nơi lưu trú; 56 doanh nghiệp còn lại có thể dừng sản xuất nếu diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện An Dương, đến thời điểm này, tổng số doanh nghiệp trên địa bàn là 276 đơn vị với tổng số lao động đang làm việc trên địa bàn: 97.863 người. Trong đó, số lao động người Việt Nam làm việc tại 3 Khu công nghiệp là 87.208 người; 10.655 lao động làm việc tại 125 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp.Trong đó, số lao động người Hải Phòng là 66.617, lao động người ngoại tỉnh là 25.591./.

Tin: Tiến Đạt. Ảnh: Duy Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương: Nhiều doanh nghiệp bố trí lưu trú cho người lao động ở lại thành phố không đi về địa phương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác