Print Thứ Năm, 11/08/2022 18:15 Gốc

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Dương cho biết, do ảnh hưởng của trận mưa kéo dài từ chiều ngày 10 đến sáng ngày 11/8, trên địa bàn huyện xảy ra một số điểm ngập lụt cục bộ tại một số trường học, khu dân cư trên địa bàn.

Nguyên nhân do lượng mưa lớn kết hợp với thủy triều dâng cao, hệ thống thoát nước không đồng bộ. Các khu vực ghi nhận ngập úng nhiều tập trung ở các xã Nam Sơn, thị trấn An dương, Hồng Thái, Đồng Thái, Quốc Tuấn, Hồng Phong, Đại Bản, Tân Tiến, An Hưng; các trường THCS An Dương, Tiểu học An Dương, THCS An Đồng.

Mưa lớn gây ngập cục bộ tại Trường THCS An Dương (mặc dù đến 10h trưa, nước vẫn trắng băng tại sân trường).

Đây là những xã khu vực vùng trũng của huyện An Dương thường xuyên xảy ra ngập úng cục bộ kéo dài nhiều giờ mới tiêu thoát hết nước

Một phòng học của Trường Tiểu học An Dương bị nước dột từ mái xuống phòng học.

Đến cuối giờ chiều 11/8, các điểm ngập lụt trong các khu dân cư cơ bản được khơi thông tiêu thoát hết nước; các điểm ngập lụt xảy ra tại các trường học nước tiêu thoát chậm do hệ thống đường ống thoát nước mưa, nước thải ách tắc ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các nhà trường; nước ngấm sâu vào một số phòng học, phòng chức năng gây hư hại trang thiết bị dạy và học.

TRUNG KIÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương: Nhiều điểm trường, khu dân cư biến thành “ao” sau trận mưa kéo dài
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác