Print Thứ Bảy, 09/05/2020 16:26 Gốc

Trong không khí vui mừng phấn khởi của người dân thành phố và cả nước chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5, sáng 9/5, huyện An Dương tổ chức cắt băng khánh thành hai công trình trọng điểm cải tạo, nâng cấp, mở rộng đoạn đường tỉnh lộ 351 từ ngã tư cầu Rế đến cầu Gỗ và cải tạo, sửa chữa, nâng cấp trụ sở làm việc, khuôn viên khu vực trung tâm chính trị – hành chính huyện.

Công trình cải tạo, sửa chữa, nâng cấp trụ sở làm việc và khuôn viên khu vực trung tâm chính trị – hành chính huyện An Dương được khởi công xây dựng từ năm 2018, có tổng vốn đầu từ hơn 10 tỷ đồng bằng nguồn đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) của huyện. Công trình do Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư.

Dự án mở rộng đoạn đường tỉnh lộ 351 từ ngã tư cầu Rế đến cầu Gỗ với chiều dài 800m được khởi công từ tháng 12/2019, với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng do Phòng Kinh tế – hạ tầng huyện làm đại diện chủ đầu tư. Tuyến đường được mở rộng trên cơ sở hiện trạng tỉnh lộ 351, mở rộng mặt đường sang hai phía, từ 11m lên 18m; phần hè đường rộng từ 1,5 đến 2,5m, bao gồm hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, biển báo, cây xanh hoàn chỉnh.

Đồng chí Lê Anh Quân – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng các công trình này có ý nghĩa quan trọng, là điểm nhấn của huyện chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của thành phố và đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cũng như góp phần từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng trung tâm chính trị – hành chính huyện, tạo cảnh quan hài hòa cho khu vực trung tâm, chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, hiện đại; cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ công chức; hoàn thiện hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân; đảm bảo an sinh xã hội và chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã, thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025; đây cũng là một bước quan trọng tiến tới hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phấn đấu mục tiêu đưa An Dương trở thành một quận của thành phố trong thời gian tới.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương khánh thành công trình chào mừng kỷ niệm 65 giải phóng Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác