Print Thứ Hai, 22/02/2021 13:58 Gốc

Sáng 22/2, Huyện ủy An Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn triển khai một số biện pháp, phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo của UBND huyện An Dương, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, chiều 21/2 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Dương yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn huyện đã đi đến 2 xã Kim Anh, Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương và 8 điểm có dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đến ngay Trạm y tế xã thực hiện việc khai báo y tế theo đúng các quy định. Đồng thời tập trung rà soát các trường hợp liên quan đến ca bệnh tại xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên), làm việc tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Qua rà soát cho thấy, việc nắm bắt, khai báo y tế đối với những người liên quan đến vùng dịch tại một số địa phương còn hạn chế, chưa được kịp thời, đặc biệt là những xã tiếp giáp tỉnh Hải Dương, ý thức người dân trong cộng đồng ra khai báo y tế chưa cao.

Quang cảnh Hội nghị.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, huyện An Dương yêu cầu Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện khẩn trương rà soát, tổ chức khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với những hợp liên đi, đến, trở về từ vùng dịch. Các ngành được giao nhiệm vụ khẩn trương tham mưu cho UBND huyện xây dựng kịch bản phòng, chống dịch cụ thể từng cấp độ với nhân sự, phương án cụ thể. Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, tăng cường hỗ trợ lực lượng cho các xã giáp ranh. Các xã, thị trấn chủ động xây dựng ngay kịch bản phòng chống dịch bệnh báo cáo UBND huyện trong chiều ngày 22/2; đồng thời chủ động cơ sở vật chất, nhân lực trong phòng chống dịch bệnh gắn với kịp thời bổ sung mua sắm thêm hệ thống loa phục vụ tuyên truyền lưu động tại cơ sở.

Đối với những xã, thị trấn có khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ phải có kịch bản cụ thể về số lượng người dự kiến đưa vào cách ly. Các địa phương lưu ý trưng dụng trường mầm non làm nơi cách ly y tế. Ngoài các Tổ rà soát cộng động tự nguyện, lập danh sách toàn bộ các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn trưng dụng bổ sung cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Bện cạnh đó, các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác giám sát dịch bệnh tại cộng đồng; rà soát, nắm bắt, yêu cầu 100% người dân ra khai báo y tế; khuyến cáo, động viên nhân dân không có việc cần thiết không ra khỏi nhà; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tố giác những người trốn khai báo y tế; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định. Cùng với đó, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện khởi động lại các tổ chốt kiểm soát dịch bệnh tại cơ sở. Đối với xã Lê Thiện (địa phương giáp ranh với xã Kim Liên nơi có dịch) cần tập trung tập trung tuyên truyền người dân trong xã trong thời điểm này không ra khỏi địa phương; tăng cường kiểm tra quản lý người dân trên địa bàn.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan đến vùng có dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác