Print Thứ Năm, 28/01/2021 19:31 Gốc

Ngay sau hội nghị trực tuyến của Ủy ban nhân dân thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh chiều ngày 28/01, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện An Dương họp triển khai một số nội dung, nhiệm vụ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo tình hình, diễn biến dịch bệnh cũng như các ý kiến tham gia của các ngành, địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Thị Quỳnh Trang và các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, địa phương bám sát các văn bản chỉ đạo của thành phố và huyện, tập trung cao cho công tác phòng chống dịch; huy động cả hệ thống chính trị chung tay vào cuộc phòng, chống dịch bệnh. Khẩn trương rà soát, truy vết nhanh, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc gần các ca bệnh, phối hợp đưa các trường hợp F1 đi cách ly theo quy định. Hoàn thiện, chủ động triển khai các kịch bản ứng phó với dịch bệnh; khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch; đặc biệt là thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, phân luồng, sàng lọc ngay từ khâu tiếp đón người bệnh, đặc biệt là các trường hợp có lịch sử đi, đến từ vùng dịch. Tăng cường công tác quản lý cư trú, di biến động dân cư trên địa bàn, đặc biệt là các trường hợp đi, đến từ tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương, đồng thời yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, các Khu công nghiệp, các địa phương có nhiều khu nhà trọ, nhà ở cho công nhân thực hiện nghiêm việc kiểm tra, giám sát, khai báo y tế (của công nhân, người lao động, chuyên gia,…) và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng các quy định. Tiếp tục thực hiện rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh, cư trú trái phép, đặc biệt là người đến từ vùng dịch.

Trước mắt, phối hợp với các lực lượng, chính quyền các địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo phục vụ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch của thành phố tại Quốc lộ 17B thuộc địa phận xã An Hòa và Quốc lộ 5A thuộc địa phận xã Đại Bản; đảm bảo các điều kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị, bảo hộ cho 134 Tổ công tác phòng, chống dịch tại 134 thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện đi vào hoạt động; dừng hoạt động của các bến đò ngang, đường mòn, lối tắt kết nối với tỉnh Hải Dương bắt đầu từ 18 giờ, ngày 28/1.

Các đơn vị, địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, các khuyến cáo, thông tin chỉ đạo của Trung ương, thành phố, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh qua hệ thống Đài phát thanh, truyền thanh, cổng thông tin điện tử của huyện. Tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc, giữ khoảng cách tối thiểu 1m tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thông báo đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, game, internet, các khu vui chơi, giải trí, lễ hội dừng hoạt động hoạt động theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo với Ban chỉ đạo huyện về tình hình, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Phạm Duy Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo phục vụ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch của thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác