Print Thứ Ba, 07/04/2020 18:41 Gốc

Chiều 7-4, đồng chí Lê Anh Quân, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Dương chủ trì hội nghị trực tuyến giữa Ban Thường vụ Huyện ủy An Dương với 16 xã, thị trấn nhằm đánh giá lại những công việc triển khai phòng chống dịch bệnh của các địa phương sau hơn 10 ngày triển khai Chỉ thị 26 của Ban Thường vụ Thành ủy. Đây là đơn vị thứ 2 của thành phố tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với các xã, thị trấn.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch huyện An Dương cho biết, thời gian qua công tác phòng chống dịch bệnh của huyện được triển khai thực hiện kịp thời, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc bước đầu đạt kết quả tích cực góp phần giữ bình yên cho thôn, xóm. Tính đến ngày 7-4, tổng số người trên địa bàn huyện được cách ly là 712 người. Toàn huyện thành lập 134 Tổ công tác và 32 chốt xã, thị trấn. Các Tổ công tác, chốt kiếm soát thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, phát huy tốt vai trò của các thành viên. Đã kiểm tra được 33.371 người, 2.686 phương tiện, trong đó 7 người từ thành phố Hà Nội. Sau 22h, số người, phương tiện ra đường giảm nhiều, nhân dân chấp hành tốt quy định.

Các chốt kiểm dịch tại huyện An Dương phát huy hiệu quả trong phòng chống dịch
Các chốt kiểm dịch tại huyện An Dương phát huy hiệu quả trong phòng chống dịch

Huyện đã xử phạt 13 trường hợp không đeo khẩu trang, vi phạm giới nghiêm…Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng điều chỉnh giờ làm việc cho phù hợp với quy định của thành phố. Các xã, thị trấn cũng kịp thời rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, bảo trợ xã hội, các hộ kinh doanh cá thể gặp khó khăn lập danh sách đề nghị trợ cấp.

UBND các xã An Hồng, An Hưng, Hồng Thái…kiểm tra hướng dẫn gần 70 công ty trên địa bàn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, giữ khoảng cách 2 m, tư vấn cho công nhân ở tỉnh ngoài thuê nhà trọ ở Hải Phòng tiếp tục làm việc, đổi ca làm việc trước 22h, đồng thời ký cam kết thực hiện với các công ty, có 7 doanh nghệp đổi giao ca trước 22h, dừng hoạt động 1 công ty ở xã An Hưng..

Quang cảnh hội nghị
An Dương là đơn vị thứ 2 thành phố tổ chức họp trực tuyến về phòng chống dịch

Tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Quân trân trọng biểu dương, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành, và nhân dân toàn huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19 thời gian vừa qua. Đồng thời lưu ý thời gian tới các xã, thị trấn tập trung cao cho công tác phòng chống dịch, đối với các xã giáp ranh với tỉnh ngoài cần tăng cường kiểm tra kiểm soát người, phương tiện qua lại chặt chẽ hơn; rà soát, quản lý số công nhân ở các nhà trọ trên địa bàn…

TRUNG KIÊN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương Giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác