Print Thứ Hai, 08/11/2021 18:01 Gốc

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện An Dương, ngay sau khi xác định trường hợp cháu B.TH.PH, sinh năm 2020, ở thôn Trang Quan, xã An Đồng dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện và xã An Đồng tập trung xác định các trường hợp liên quan.

Theo đó, tính đến 11 giờ ngày 8/11, bước đầu xác định có 2 người F1 liên quan đến ca bệnh, trong đó 1 người là bố cháu PH. và một trường hợp là người giúp việc chuyên bế cháu PH.

Xã An Đồng phong tỏa khu vực ngõ 22 An Phú nơi có người nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống.

Trước đó, liên quan đến chùm ca bệnh F0 Y.Th.H (là mẹ của F0 B.TH.PH) và ca F0 B.T.T (là anh của B.TH.PH), Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện An Dương xác định được 240 F1, 247 F2 của gia đình bà H. và đề xuất cách ly 3 F0; thành lập chốt phong tỏa khu vực ngõ 22 An Phú, thôn Trang Quan, xã An Đồng (gồm 22 hộ với 80 nhân khẩu). Thông báo đến Trường tiểu học An Đồng cho học sinh lớp 4A5 và lớp 2A6 nghỉ học. Giao Ban Giám hiệu nhà trường thông báo đến từng gia đình học sinh các biện pháp cách ly y tế theo quy định. Đồng thời tổ chức lấy mẫu tất cả các trường hợp tiếp xúc gần liên quan đến ca F0, tiếp tục khai thác các thông tin, truy vết, khoanh vùng và phun khử khuẩn các địa điểm có liên quan; thông tin đến các đơn vị liên quan để cùng phối hợp truy vết, khoanh vùng và phối hợp với các lực lượng tổ chức niêm phong lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1 theo quy định./.

Tin: Gia Hưng. Ảnh: Văn Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương: Bước đầu xác định được 2 F1 liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 mới tại thôn Trang Quan, xã An Đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác