Print Thứ Bảy, 04/12/2021 10:32 Gốc

Theo Chủ tịch UBND các xã Đăng Cương, Đồng Thái, An Đồng, Nam Sơn, liên quan đến 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện ngày 2/12 trên địa bàn, các địa phương bước đầu truy vết được 112 F1, 415 F2. 11 ca dương tính này đều liên quan đến ổ dịch ở huyện Tiên Lãng và ổ dịch ở Công ty TNHH Maple, Khu Công nghiệp VSIP (huyện Thủy Nguyên)

Ngay say khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, UBND xã Đăng Cương, An Đồng, Nam Sơn, Đồng Thái nhanh chóng chuyển các ca F0 đi điều trị, tiến hành phong tỏa các gia đình liên quan; thực hiện cách ly y tế các trường hợp F1, F2 tại nhà; tổ chức niêm phong lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1 liên quan đến F0. Hệ thống Đài truyền thanh các xã thường xuyên thông tin về các trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn, để nhân dân khai báo y tế. Đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến F1, F2 trên địa bàn; đề xuất lấy mẫu xét nghiêm RT-PCR cho trường hợp F1; phun khử khuẩn khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Để bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ trước dịch bệnh, xã Nam Sơn cho học sinh trường THCS Nam Sơn tạm nghỉ học; xã An Đồng cũng cho học sinh Trường tiểu học An Đồng tạm nghỉ học.

Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 thôn Tự Lập, xã Đặng Cương hướng dẫn người dân khai báo y tế.

Như vậy, từ ngày 2/11 đến nay, toàn huyện An Dương có 33 ca F0, trong đó, 24 ca ở các xã: Đồng Thái (6 ca) An Đồng (11 ca), Đại Bản (2 ca), Lê Thiện (1 ca), An Hồng (1 ca), Đặng Cương (5 ca), Nam Sơn (2 ca); 5 ca ở các đơn vị: Công ty LG Display, Công ty TNHH Products Plastics Jingguang, KCN Tràng Duệ) và Công ty TNHH Nighting, Khu công nghiệp Tràng Duệ. Liên quan đến các ca F0, toàn huyện truy vết được 739 F1, 1.692 F2./.

Tin và Ảnh: Tiến Đạt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện An Dương: Bước đầu xác định có 112 F1, 415 F2 liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 ngày 2/12
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác