Print Thứ Năm, 06/04/2023 17:40 Gốc

Sáng 6/4 tại thành phố Hải Phòng, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị với chủ đề EVNNPC chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả”. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tới dự Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Cục Điều tiết Điện lực, Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương; lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia; Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; lãnh đạo các tỉnh, thành và Sở, ngành của 26 tỉnh thành miền Bắc tham dự theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu của các Công ty điện lực địa phương thuộc EVNNPC.

Ông Vũ Anh Phương, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu khai mạc Hội nghị.

Thực hiện Chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, năm 2022 Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đảm bảo đáp ứng cung cấp điện an toàn, ổn định, chất lượng phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân ở 27 tỉnh/thành phố miền Bắc với sản lượng điện thương phẩm đạt trên 86,5 tỷ kWh, tăng 5,77%, đứng đầu trong 5 Tổng Công ty phân phối. Trong nhiều năm qua, Tổng Công ty cũng đã rất nỗ lực để đưa điện lưới Quốc gia đến vùng sâu, vùng xa góp phần nâng cao dân trí, củng cố an ninh quốc phòng. Đến nay, toàn Tổng Công ty có 4.467 xã có điện lưới quốc gia đạt tỷ lệ 100%; có 7.993.236/8.054.447 hộ dân nông thôn có điện, đạt tỷ lệ 99,24%…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng trong việc đầu tư, từng bước hoàn thành hạ tầng lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục phục vụ cho các sự kiện chính trị-xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo thành phố khẳng định luôn nhận thức rõ và chia sẻ với những áp lực, khó khăn thách thức của ngành điện nói chung và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói riêng trong việc quản lý, vận hành lưới điện an toàn, cũng như vấn đề tài chính trong bối cảnh tác động tiêu cực từ cuộc khủng hoảng năng lượng trên thế giới năm vừa qua. Thành phố Hải Phòng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ ngành điện cũng như các doanh nghiệp trong chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trong đó có chương trình điều chỉnh phụ tải.

Năm 2023, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đặt ra mục tiêu huy động tối đa mọi nguồn lực, quyết liệt và linh hoạt trong chỉ đạo điều hành để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, đồng thời tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ, quyết liệt thực hiện chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực để mang đến các dịch vụ tốt nhất, tiện ích nhất cho khách hàng sử dụng điện.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huy động nguồn lực, quyết liệt và linh hoạt trong chỉ đạo điều hành để đảm bảo cung ứng điện an toàn phục vụ khách hàng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác