Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:24


Một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là Lễ cầu siêu.

Ban An toàn giao thông thành phố vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2018” với mục đích thông qua các hoạt động tưởng niệm nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, nguyên nhân và các nguy cơ gây TNGT. Nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng tránh tai nạn giao thông, tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự ATGT. Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng, sự hỗ trợ từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đối với những khó khăn tổn thất, mất mát của các nạn nhân và gia đình nạn nhân TNGT… trên địa bàn thành phố.

Theo quy định của Chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011 – 2020”, ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT của năm nay là Chủ nhật ngày 18/11/2018. Tại Việt Nam, các hoạt động hưởng ứng được phát động và tổ chức trên cả nước với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.

Tại thành phố Hải Phòng các hoạt động truyền thông hưởng ứng sự kiện sẽ được tập trung tuyên truyền từ ngày 20/10 đến ngày 19/11/2018 thông qua việc xây dựng các cụm cổ động, pano, áp phích, băng zon, tờ rơi, triển lãm ảnh, mít tinh, diễu hành; các buổi tọa đàm, đối thoại, các diễn đàn, các buổi nói chuyện về hậu quả do TNGT… Các gia đình nạn nhân TNGT sẽ được các cơ quan ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, động viên và có hình thức giúp đỡ phù hợp, đặc biệt là các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Ban An toàn giao thông thành phố, các hoạt động hưởng ứng phải được tổ chức thống nhất từ thành phố đến các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các địa phương nhằm bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả, tạo được sự quan tâm chú ý của dư luận thành phố và cả nước.

Trâm Bầu – haiphong.gov.vn 18/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2018: Truyền thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác