Print Thứ Hai, 25/04/2022 16:42 Gốc

Hiện nay trên thế giới đã có hơn 60 quốc gia cho phép sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi như tại Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Philippines, Malaisia, Campuchia…

Tại Việt Nam, độ bao phủ vắc xin phòng COVID-19 của nhóm đối tượng người lớn và trẻ lớn đã đạt trên 95%, việc triển khai tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi để chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 là cần thiết.

Ngày 28/3/2022, Bộ Y tế đã có Văn bản số 1535/BYT-DP chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh/thành phố về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Với mục tiêu tiêm chủng cho trên 95% trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên toàn quốc, được tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn. Theo đó, Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Chiến dịch triển khai từ quý II/2022, với phạm vi 100% xã/phường trên toàn quốc. Tổ chức theo hình thức tiêm chủng chiến dịch tại trường học, trạm y tế, các cơ sở tiêm chủng cố định, tiêm lưu động. Căn cứ vào tình hình cung ứng vắc xin và nguồn nhân lực các địa phương có thể triển khai đồng loạt toàn tỉnh/thành phố hoặc “cuốn chiếu” theo địa bàn. Tổ chức tiêm chủng tại trường học: đối tượng sẽ bao gồm học sinh lớp 6 của trường THCS, học sinh đang học trường tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5) và trẻ 5 tuổi đang học mẫu giáo. Ưu tiên triển khai trước cho nhóm 11 tuổi (học lớp 6), hạ thấp dần độ tuổi. Tổ chức điểm tiêm chủng cố định tại trạm y tế, bệnh viện. Tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động tại từng thôn/bản/khu phố hoặc cụm thôn/bản/khu phố gần nhau tại nơi có giao thông khó khăn.

Hồng Nhung

Tài liệu đính kèm: Hướng dẫn triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hướng dẫn triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác