Print Thứ Năm, 26/08/2021 17:06 Gốc

UBND thành phố vừa có Văn bản số 5938/UBND-VX về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung trong việc kiểm soát người và phương tiện vào Hải Phòng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Văn bản số 5878/UBND-VX ngày 24/8/2021 về việc tăng cường công tác kiểm soát người từ vùng dịch vào thành phố. Để đảm bảo thống nhất trong tổ chức thực hiện, Ủy ban nhân dân thành phố hướng dẫn một số nội dung sau:

1. Đối với lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa:

Được sử dụng kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu bằng phương pháp RT-PCR tại tất cả các cơ sở y tế đã được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm (bao gồm cả Hải Phòng).

2. Những trường hợp đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ bằng phương pháp Test nhanh trước ngày 26/8/2021 vẫn được chấp nhận cho đến khi giấy xét nghiệm hết hiệu lực.

3. Đối với việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài để thực hiện chuyến bay:

– Chỉ cho phép 01 lái xe đưa người có vé đi nước ngoài lên sân bay, lái xe phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu kèm Visa có hiệu lực (bản chính/bản phô tô).

+ Vé máy bay bằng giấy bản chính/bản phô tô hoặc điện tử.

+ Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu bằng phương pháp RT-PCR tại tất cả các cơ sở y tế đã được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm (bao gồm cả Hải Phòng).

+ Phiếu xác nhận thông tin ghi rõ tên từng người có vé máy bay, hành trình chiều đi, chiều về và mục đích chuyến đi đưa người đến Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, có Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn, nơi cư trú của lái xe.

+ Thực hiện đúng nguyên tắc 01 cung đường 02 điểm đến, tuân thủ đúng lộ trình không dừng dọc đường.

+ Hành trình khi về trên xe chỉ duy nhất có 01 lái xe ô tô.

– Khi quay về Hải Phòng phải thực hiện cách ly lại nhà trong vòng 07 ngày và phải có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 07.

4. Các Sở, ban, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, đơn vị, doanh nghiệp:

Chỉ cử cán bộ đi công tác trong trường hợp thực sự cấp thiết, đặc biệt tới các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu người đi công tác chủ động làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR tại địa phương nơi công tác trước khi vào Hải Phòng.

5. Những nội dung không đề cập tại Văn bản này tiếp tục thực hiện theo các Văn bản trước đây của Ủy ban nhân dân thành phố.

Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hướng dẫn thực hiện một số nội dung trong việc kiểm soát người và phương tiện vào Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác