Print Thứ Tư, 23/06/2021 15:18 Gốc

Ngày 23/6, Bộ Y tế đã ban hành công văn số 5028/BYT-KHTC về việc hướng dẫn nguồn kinh phí chi trả chi phí xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 khi tăng cường thực hiện xét nghiệm tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Văn bản áp dụng cho các đối tượng bao gồm: người bệnh nội trú tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; người bệnh ngoại trú thực hiện xét nghiệm sau khi có quyết định chuyển người bệnh vào điều trị nội trú; cán bộ, nhân viên y tế, người lao động tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; người chăm sóc người bệnh (tối đa không quá 2 người luân phiên) nếu được cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đồng ý cho ở lại chăm sóc người bệnh; người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đã hoàn thành thời gian cách ly y tế theo quy định nhưng thuộc đối tượng tại điểm a, b, c, d nêu trên.

Giá thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn số 4356/BYT-KHTC ngày 28/5/2021 của Bộ Y tế hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả đối với đối tượng quy định tại khoản 2 công văn này có thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế theo phạm vi được hưởng và mức hưởng của người được cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chỉ định xét nghiệm để chẩn đoán và điều trị bệnh COVID-19 của Bộ Y tế. Ngân sách nhà nước chi trả theo phân cấp ngân sách nhà nước hiện hành đối với các đối tượng quy định tại mục 2 công văn này không có thẻ bảo hiểm y tế hoặc có thẻ bảo hiểm y tế nhưng không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế và phần cùng chi trả (nếu có) của người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế tại điểm a mục này.

Hồng Nhung/Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tài liệu đính kèm:

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hướng dẫn nguồn kinh phí chi trả chi phí xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 khi tăng cường thực hiện xét nghiệm tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác