Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:18

Sáng 27-4, tại UBND xã Bát Trang (huyện An Lão), hơn 100 nông dân trồng vải trên địa bàn xã dự lớp tập huấn “Ứng dụng công nghệ sinh học trong phòng trừ sâu bệnh hại chính trên cây vải” do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Hải Phòng tổ chức.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Theo ông Lương Hoàn Đức, Phó trưởng phòng Phòng Công nghệ sinh học (Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Hải Phòng), thời tiết và sâu bệnh ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng quả vải. Hiện phần lớn người dân chăm sóc cây vải theo kinh nghiệm truyền thống, trong khi hiện nay sâu bệnh ngày càng nhiều, khó diệt trừ. Thực trạng này khiến người trồng vải phải sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật, ảnh hưởng xấu đến an toàn thực phẩm. Để có sản phẩm sạch, an toàn, người trồng vải cần áp dụng kỹ thuật canh tác “xanh”, tức là sử dụng các sản phẩm sinh học trong chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây vải.

Cán bộ Trung tâm hướng dẫn nông dân cách sử dụng các chế phẩm sinh học.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ, kỹ sư của Trung tâm phổ biến, hướng dẫn cách phòng trừ một số sâu bệnh hại chính trên cây vải Bát Trang như: bọ xít nâu, sâu đục đầu quả, bệnh mốc sương… bằng các chế phẩm sinh học: Dipterex, Sherpa, Regent… Bà con cũng được tập huấn kỹ thuật canh tác cây vải, từ khi chuẩn bị đất trồng, giống, bón phân, cách làm tăng số lượng hoa và quả trên cây…

Lớp tập huấn mang đến những thông tin bổ ích đối với người trồng vải Bát Trang, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm này – một trong những đặc sản của Hải Phòng được bảo hộ nhãn hiệu tập thể./.

Báo Hải Phòng 27/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hướng dẫn kỹ thuật canh tác “xanh” đối với cây vải
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác