Print Thứ Năm, 08/07/2021 13:20 Gốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh thành phố, ngày 07/7/2021 Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Văn bản số 4491/UBND-VX về việc kiểm soát chặt chẽ người về từ các địa phương đang có dịch; để tránh quá tải tại các chốt kiểm soát, Ủy ban nhân dân thành phố tiếp tục chỉ đạo như sau:

1. Không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 (Realtime PCR hoặc test nhanh) tại các chốt kiểm soát cửa ngõ khi vào thành phố đối với các đối tượng sau:

– Lái xe, phụ xe Container, xe chở xăng dầu của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố chạy tuyến cố định.

– Công nhân, người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hải Phòng có xe đưa đón hàng ngày của đơn vị.

2. Giao lãnh đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, chính quyền địa phương có trách nhiệm kiểm tra kết quả xét nghiệm của lái xe, phụ xe Container, xe chở xăng dầu của các đơn vị.

Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Ủy ban nhân dân các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện đăng ký với các chốt kiểm soát cửa ngõ vào thành phố biển số xe (xe có dán Logo của doanh nghiệp) hoặc giấy xác nhận của Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng cùng với danh sách người trên mỗi xe; thực hiện xét nghiệm hàng tuần cho lái xe và người lao động.

Công an thành phố xử lý nghiêm đối với các Công ty vận tải và chủ xe để lái xe chở người trốn trong các khoang hàng vào thành phố.

3. Giao Công an thành phố, Sở Y tế và Bộ Chỉ huy quân sự thành phố khẩn trương triển khai thực hiện tại các chốt.

4. Các nội dung không đề cập tại Văn bản này tiếp tục thực hiện theo các Văn bản chỉ đạo trước đây của Ủy ban nhân dân thành phố.

Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan và người dân nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 4519/UBND-VX.signed

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hướng dẫn kiểm tra kết quả xét nghiệm đối với một số đối tượng cụ thể tại các chốt kiểm soát vào thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác