Print Thứ Ba, 19/01/2021 17:00 Gốc

Ông Nguyễn Đức Tuấn làm hợp đồng thời vụ ở UAE, hiện ông đã hết hạn hợp đồng và không còn thu nhập khiến cuộc sống vô cùng khó khăn. Nay, ông có nguyện vọng được trở về nước. Ông Tuấn đề nghị cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện, giải quyết cho ông sớm được trở về Việt Nam.

Về vấn đề này, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao có ý kiến như sau:

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ xem xét đưa về nước đối với các công dân có nguyện vọng theo tiêu chí, thứ tự ưu tiên như sau:

– Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2, 3 tháng trở lên) mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ;

– Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú;

– Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị “mắc kẹt” gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Thông tin về công dân gặp khó khăn ở nước ngoài, có nguyện vọng về nước vì lý do đặc biệt cần thiết nói trên do các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán) tiếp nhận/tổng hợp, thống kê/rà soát và kiến nghị các liên quan trong nước tổ chức các chuyến bay để đưa công dân về, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh ở nước ngoài và tại Việt Nam.

Ngay khi có thông tin về chuyến bay được tổ chức, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ thông báo tới công dân có nguyện vọng và đã đăng ký về nước trên cơ sở đảm bảo đúng tiêu chí, đối tượng ưu tiên theo quy định.

Cục Lãnh sự đã chuyển thư của ông Đức Tuấn đến cơ quan đại diện Việt Nam liên quan ở nước ngoài để xem xét giải quyết và trân trọng đề nghị ông liên hệ với cơ quan đại diện Việt Nam tại sở tại (thông qua số điện thoại đường dây nóng, link đăng ký về nước được đăng tải trên trang mạng chính thức của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài) để được hướng dẫn, cung cấp thông tin, đăng ký nguyện vọng về nước.

Cục Lãnh sự xin trao đổi, mong những thông tin nói trên có thể hỗ trợ thêm ông.

Chinhphu.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hướng dẫn công dân đăng ký nguyện vọng về nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác