Print Thứ Sáu, 25/10/2019 10:53

Sáng 25/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị đào tạo, tập huấn hướng dẫn chuyển đổi IPv6 cho đội ngũ cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin các Sở, ngành, quận, huyện thành phố.

Hội nghị nhằm cung cấp thông tin về sự khác biệt giữa IPv4 hiện nay và IPv6, kết quả triển khai IPv6 trên toàn cầu và tại Việt Nam; việc hướng dẫn lập đề án, kế hoạch thúc đẩy triển khai IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của các cơ quan nhà nước thời gian tới… để bắt kịp với xu thế thay đổi công nghệ trên toàn cầu. Đồng thời, thực hành chuyển đổi IPv6, thực hành các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin, Cổng thông tin điện tử các cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố.

Đội ngũ cán bộ chuyên trách CNTT các Sở, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố tham dự tập huấn.

Thời gian qua, do Internet phát triển quá nhanh với các loại hình dịch vụ và phương thức kết nối mạng tiêu tốn địa chỉ, kể từ năm 2011, IPv4 chính thức cạn kiệt ở phạm vi toàn cầu. Do vậy, IPv6 (Internet Protocol Version 6) là phiên bản địa chỉ Internet mới, được thiết kế để thay thế cho phiên bản IPv4 với hai mục đích cơ bản: khắc phục các nhược điểm trong thiết kế của địa chỉ IPv4 và thay thế cho nguồn địa chỉ IPv4 đã cạn kiệt để phát triển hạ tầng thông tin và Internet bền vững.

Thông qua Hội nghị tập huấn này, các cán bộ phụ trách, chuyên trách CNTT cơ bản sẽ nắm được cấu trúc, dạng thức của địa chỉ IPv6, cách phân hoạch vùng địa chỉ, cách thức hoạt động của giao thức IPv6, cấu hình xây dựng máy chủ DNS trong môi trường có cả 2 thủ tục IPv4, IPv6 cùng hoạt động, thiết lập được mạng thử nghiệm về IPv6….

Trâm Bầu

Nguồn: haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hướng dẫn chuyển đổi địa chỉ IPv6 và các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các cơ quan nhà nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác