Print Thứ Hai, 24/02/2020 09:35 Gốc

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và trên thế giới. Hiện nay có một số trường hợp là công dân Việt Nam và người nước ngoài xuất phát từ hoặc đi qua Trung Quốc, hoặc từ Trung Quốc đi qua các nước khác nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày nhưng chưa được theo dõi kiểm tra y tế và cách ly kịp thời.

Tại Việt Nam, tính đến ngày 20/2/2020 đã ghi nhận 16 trường hợp mắc Covid-19 tại 4 tỉnh, thành phố trong đó đã có các trường hợp lây lan tại chỗ ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Mặc dù các địa phương đã có khuyến cáo và áp dụng các biện pháp kiểm soát để người dân không đi ra khỏi khu vực đang có dịch nếu không có việc cấp thiết, tuy nhiên đến nay vẫn có một số người dân đi khỏi những khu vực này.

Khu cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp cơ sở 2.

Để chủ động phòng ngừa khả năng có thể lây lan của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hải Phòng tiếp tục hướng dẫn các đơn vị thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly các trường hợp đi từ các vùng có dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

Trong đó, ngoài áp dụng các biện pháp theo dõi y tế, cách ly tập trung đối với các trường hợp đi hoặc đi qua Trung Quốc qua các cửa khẩu đường bộ, đường hàng không, đường biển; Ban chỉ đạo còn hướng dẫn áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp người dân về Hải Phòng từ tỉnh Vĩnh Phúc.

Xem chi tiết Hướng dẫn tại đây.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hướng dẫn áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly các trường hợp đi từ các vùng có dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác