Print Thứ Bảy, 14/01/2023 15:31 Gốc

Ngày 10/01/2023, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện, lan truyền hình ảnh, clip có ghi mô tả 01 đầu bếp tại Hải Phòng được “đảng, nhà nước, chính phủ và quốc hội vinh danh vì những đóng góp, đặc biệt là món heo quay dát vàng rất ngon phục vụ trong kỳ đại hội đảng XIII”. Thông tin này lập tức đã gây bức xúc trong dư luận.

Ngày 13/01/2023, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phối hợp với Phòng PA03 (CATP) đã mời ông T.V.H đến làm việc để xác minh thông tin.

Qua xác minh, ông T.V.H xác nhận, hình ảnh trong video được một người bạn ghi lại khi ông H được mời tham dự sự kiện “Gặp mặt chào Xuân 2023” diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8/01/2023, video này được ông H đăng tải lên 02 trang mạng xã hội cá nhân. Clip do ông H đăng tải không chứa nội dung và không kèm theo thông tin mô tả đến việc “được cơ quan nhà nước vinh danh”. Đến ngày 10/01/2023, nhiều người xem clip có tương tác tiêu cực, ông H đã tự gỡ video này trên 02 kênh mạng xã hội cá nhân.

Thanh tra Sở đã yêu cầu ông T.V.H có trách nhiệm chủ động kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ đối với các thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội đang sở hữu, sử dụng; Đảm bảo việc cung cấp, sử dụng thông tin trên không gian mạng đúng quy định pháp luật.

“Hưng 33” được nhà nước vinh danh là thông tin bịa đặt, sai sự thật.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng khuyến cáo: Người dùng mạng xã hội, đặc biệt là cá nhân có lượng người theo dõi lớn phải tuyệt đối chấp hành quy định pháp luật khi tham gia sử dụng mạng xã hội, không cung cấp, chia sẻ thông tin không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm chứng, bịa đặt, sai sự thật trên không gian mạng.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: “Hưng 33” được nhà nước vinh danh là thông tin bịa đặt, sai sự thật
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác