Du lịch

Hải Phòng thúc đẩy đầu tư và du lịch qua ABAC 3

Kỳ họp lần thứ 3 năm 2025 Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC 3) sẽ diễn ra từ ngày 15-18/7/2025 tại Hải Phòng. Nhân dịp này, thành phố sẽ phối hợp tổ chức một loạt hoạt động bên lề, vừa mang tính đối ngoại, vừa quảng bá hiệu quả môi trường đầu tư, tiềm năng kinh tế, chính sách phát triển, đồng thời giới thiệu nét đẹp văn hóa và du lịch đặc sắc đến cộng đồng doanh nghiệp hàng đầu khu vực và quốc tế.

ABAC 3 là một trong bốn kỳ họp chính thức hàng năm của Hội đồng Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, được tổ chức luân phiên tại các thành phố lớn thuộc 21 nền kinh tế thành viên APEC. Đây không chỉ là nơi thảo luận chính sách cấp cao, mà còn là nền tảng để cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau thảo luận, xây dựng các khuyến nghị có giá trị thực tiễn, trình lên các nhà lãnh đạo cấp cao APEC trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC vào cuối năm.

Đây là cơ hội nhằm quảng bá môi trường đầu tư, tiềm năng kinh tế và chính sách khuyến khích đầu tư kinh doanh tới các nền kinh tế APEC, đồng thời giới thiệu tiềm năng du lịch, văn hóa của thành phố tới cộng đồng doanh nghiệp hàng đầu khu vực và thế giới; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tại thành phố gặp gỡ trực tiếp với nhà đầu tư quốc tế, thiết lập quan hệ đối tác lâu dài, thúc đẩy đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm, ưu tiên của thành phố; giới thiệu sản phẩm, mô hình kinh tế đặc trưng và các dịch vụ của thành phố Hải Phòng tới các khách hàng lớn tiềm năng. Đồng thời, giới thiệu di sản văn hóa, du lịch và danh lam thắng cảnh của thành phố đến bạn bè quốc tế, đẩy mạnh thu hút khách du lịch quốc tế đến với Hải Phòng.

Ngày 4/7 vừa qua, ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng chủ trì cuộc họp của Thường trực Thành ủy nghe báo cáo về việc triển khai các nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ họp ABAC 3 tại thành phố Hải Phòng.

Trong khuôn khổ các hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng chủ trì, chương trình tham quan danh lam thắng cảnh dành cho phu nhân, phu quân và người đi cùng đại biểu ABAC sẽ diễn ra trong hai ngày 16 và 17/7/2025. Ngày 16/7, đoàn sẽ tới thăm Làng gốm Chu Đậu tại xã Thái Tân – một trong những làng nghề gốm cổ nổi tiếng của Việt Nam với lịch sử phát triển hàng trăm năm, nơi còn lưu giữ tinh hoa nghệ thuật gốm thủ công, từng là sản phẩm xuất khẩu trên Con đường tơ lụa trên biển. Ngày 17/7, đoàn sẽ khám phá vẻ đẹp thơ mộng và kỳ vĩ của vịnh Lan Hạ, quần đảo Cát Bà. Cùng với vịnh Hạ Long, quần đảo Cát Bà đã được Ủy ban Di sản thế giới (thuộc UNESCO) công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là Di sản thiên nhiên thế giới liên tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam. Các tour tham quan được tổ chức bởi những đơn vị lữ hành uy tín, có đội ngũ hướng dẫn viên song ngữ chuyên nghiệp, đảm bảo tính chuyên sâu, chu đáo và truyền tải tốt giá trị văn hóa bản địa đến du khách quốc tế.

Không chỉ dừng lại ở các tour trải nghiệm, chuỗi hoạt động văn hóa – nghệ thuật đặc sắc cũng được tổ chức công phu nhằm giới thiệu âm nhạc dân tộc, nghệ thuật truyền thống và đời sống tinh thần phong phú của người dân Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng.

Tin khác

Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thường trực HĐND thành phố có Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND…

18/04/2026

Treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 4, tháng 5 và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2026

Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 2/4/2026 của UBND thành phố về tổ chức…

18/04/2026

Danh sách 45 cơ sở nhà, đất được điều chuyển tại Hải Phòng

UBND thành phố Hải Phòng vừa quyết định giao, điều chuyển 45 cơ sở nhà,…

14/04/2026

Phát triển nhà ở hướng đến bảo đảm an sinh

Việc thành phố Hải Phòng kịp thời xem xét điều chỉnh Chương trình phát triển…

14/04/2026

Nam sinh Hải Phòng giành giải nhất viết thư quốc tế UPU toàn quốc

Tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU Việt Nam lần thứ 55, 1 nam…

14/04/2026