Print Thứ Sáu, 15/12/2023 07:00 Gốc

Chiều 14/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào kết nối địa phương và doanh nghiệp”.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Hoàng Minh Cường đồng chủ trì họp báo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương; đại diện kiều bào, trí thức, doanh nhân, phóng viên báo chí trong và ngoài nước…

Họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào kết nối địa phương và doanh nghiệp”.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thông tin về mục đich, ý nghĩa của Hội nghị.

Tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm người Việt Nam ở nước ngoài tại Việt Nam, khẳng định: Hiện có khoảng gần 6 triệu người Việt Nam sinh sống, làm việc tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dù sống ở đâu, kiều bào ta luôn có tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau tại nước sở tại và hướng về quê hương. Những năm qua, Đảng, nhà nước luôn coi kiều bào là một bộ phận quan trọng không thể tách rời, là một động lực phát triển của đất nước. Hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào tới đây được tổ chức nhằm kết nối doanh nhân, trí thức, chuyên gia, nhân sĩ người Việt Nam tại các địa bàn với các cơ quan, địa phương của Việt Nam. Đây cũng là diễn đàn thu hút, phát huy đóng góp của kiều bào đối với các vấn đề phát triển của đất nước, địa phương, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo… góp phần cho việc triển khai và tổng kết các chủ trương, chính sách lớn liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Hoàng Minh Cường bày tỏ vui mừng khi được Bộ Ngoại giao tin tưởng, lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức Hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường bày tỏ vui mừng khi được Bộ Ngoại giao tin tưởng, lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào kết nối địa phương và doanh nghiệp”. Đây là cơ hội phát huy tiềm năng vị trí, vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, kiều bào Hải Phòng nói riêng trong việc kết nối thông tin, đẩy mạnh xúc tiến, mở rộng hợp tác đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường nhấn mạnh: Hải Phòng rất cần nguồn vốn, khoa học công nghệ, trình độ quản lý tiên tiến.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường nhấn mạnh, trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Hải Phòng cũng như các địa phương trong cả nước rất cần nguồn vốn, khoa học công nghệ, trình độ quản lý tiên tiến, đòi hỏi sự vận dụng, phát huy hiệu quả đa dạng các nguồn nội và ngoại lực. Hiện tỷ lệ kiều bào người Hải Phòng chiếm khoảng 2% dân số thành phố, đứng tốp đầu cả nước. Nhiều kiều bào năng động đẩy mạnh đầu tư, sản xuất kinh doanh với 80 doanh nghiệp ở nước ngoài và 60 dự án đầu tư trong nước. Đây là cầu nối quan trọng trong việc kết nối các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ và doanh nghiệp địa phương ở nước sở tại và thành phố.

Đại biểu dự họp báo.

Diễn ra từ ngày 26 đến 28/12/2023, Hội nghị sẽ góp phần quảng bá về định hướng phát triển, vị thế, con người, môi trường đầu tư của Hải Phòng đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, gia tăng các cơ hội kết nối, hợp tác đầu tư; đồng thời kêu gọi kiều bào tích cực tham gia đóng góp trí tuệ và nguồn lực phát triển thành phố hơn nữa trên các lĩnh vực./.

Phương Mai

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác