Print Thứ Sáu, 09/07/2021 15:45 Gốc

Từ 27.4 đến nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp ngành Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 95.000 người lao động làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Theo ông Bùi Ngọc Hải, Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, từ 27.4 đến nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp ngành Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 95.000 người lao động. Trong đó, các doanh nghiệp dưới 300 lao động xét nghiệm cho công nhân lao động đạt tỉ lệ 100%. Các đơn vị đang tiếp tục phối hợp, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, tiến tới xét nghiệm 100% công nhân lao động các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 95.000 lao động các khu công nghiệp trên địa bàn. Ảnh minh họa MD.

Trong ngày 9.7, theo chỉ đạo của UBND TP. Hải Phòng, công nhân trú tại huyện Vĩnh Bảo bắt đầu trở lại làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Mặc dù người lao động đã có kết quả test nhanh 2 lần với SARS-CoV-2, tuy nhiên, Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng yêu cầu lấy mẫu gộp xét nghiệm PCR để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong các khu, cụm công nghiệp.

Trước đó, như Lao Động đưa tin, trong ngày 7.7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Bảo phối hợp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm lần 2 (không mất phí) cho 6.840 công nhân, người lao động của huyện Vĩnh Bảo đi làm ở các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 95.000 công nhân các khu công nghiệp ở Hải Phòng đã xét nghiệm COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác